Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm

Ngày 19/5, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2022, nhiệm vụ giải pháp thực hiện năm 2023.

Tham dự có đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và đại diện 50 doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Trong năm 2022 theo chỉ số PCI do VCCI công bố, Lạng Sơn xếp hạng thứ 15/63 tỉnh, thành phố và nằm trong nhóm 30 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành kinh tế tốt nhất cả nước. Năm 2022 lần đầu tiên VCCI đưa vào giới thiệu và đánh giá liên quan đến chỉ số xanh cấp tỉnh (PGI), tỉnh Lạng Sơn đạt 17,31 điểm và đứng thứ 2 trong số 63 tỉnh, thành.

 

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu thảo luận tại hội nghị

 

Đại diện lãnh đạo VCCI phát biểu tại hội nghị

 

Tuy môi trường sản xuất kinh doanh của tỉnh có bước cải thiện mạnh mẽ nhưng vẫn còn một số hạn chế, bất cập, nhất là một số sở, ngành, huyện, thành phố chưa thực hiện nhất quán chủ trương của tỉnh “đồng hành cùng doanh nghiệp” trong việc vào cuộc giải quyết các khó khăn vướng mắc; việc chồng chéo giữa các quy hoạch dẫn đến công tác thu hút đầu tư vào địa bàn chưa thực sự hấp dẫn; công tác giải phóng mặt bằng, giải quyết các thủ tục hành chính cho doanh nghiệp vẫn còn một số hạn chế.