UBND huyện Đình Lập họp quán triệt công tác làm thẻ căn cước công dân

Ngày 22/3/2021, UBND huyện Đình Lập tổ chức cuộc họp quán triệt về công tác làm thẻ căn cước công dân. Đồng chí Lê Văn Thắng, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì cuộc họp.

Qua rà soát, thống kê toàn huyện có 24.409 công dân từ đủ 14 tuổi trở lên thuộc diện cấp thẻ căn cước công dân, tính đến hết ngày 22/3/2021 tổ cấp căn cước công dân Công an huyện đã thu nhận trên 7.200 hồ sơ của công dân tại thị trấn Đình Lập, thị trấn Nông Trường Thái Bình và xã Đình Lập. Hiện nay, tổ cấp căn cước công dân Công an huyện đang tiếp tục lưu động thu nhận hồ sơ tại các xã còn lại trên địa bàn huyện. Để đáp ứng cho người dân đến làm căn cước công dân được thuận lợi, Công an huyện đã bố trí nhân lực, phương tiện thiết bị và tiến hành tiếp nhận hồ sơ 3 buổi trong ngày (sáng, chiều và buổi tối) tại các điểm cấp đổi trẻ căn cước công dân. Chính quyền và Công an các xã, thị trấn đã sắp xếp và thông báo lịch cấp căn cước theo từng thôn, khu dân cư đảm bảo các phương án phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo nhanh gọn, tránh làm mất thời gian của công dân khi đến làm thủ tục cấp đổi thẻ căn cước. Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thu nhận hồ sơ tại các điểm cấp đổi trẻ căn cước công dân, đồng thời đề xuất các giải pháp đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân trên địa bàn huyện.