Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

UBND tỉnh kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại huyện Đình Lập

Ngày 04/3/2021, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021; công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 của UBND xã Thái Bình và UBND huyện Đình Lập. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Tại buổi làm việc về phía huyện Đình Lập có đồng chí Hoàng Xuân Thuận, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Thắng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng chuyên môn của huyện.

Ngay từ đầu năm, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, ban ngành tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đồng thời giao chỉ tiêu kế hoạch cụ thể cho từng đơn vị phấn đấu thực hiện. Trong phát triển kinh tế, huyện đã tập trung chỉ đạo nhân dân hoàn thành thu hoạch các loại cây trồng vụ Đông và tập trung làm đất gieo mạ vụ Xuân theo đúng khung lịch thời vụ. Hiện nay, nhân dân trên địa bàn huyện đã làm đất được 500 ha, gieo trồng 166 ha cây trồng vụ đông xuân, bằng 93% so với cùng kỳ năm 2020. Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND các xã, thị trấn quan tâm công tác thủy lợi đảm bảo nhu cầu tưới tiêu đồng ruộng cho bà con nông dân. Tập trung chuẩn bị giống, hiện trường cho vụ trồng rừng mới, chăm sóc diện tích rừng trồng hiện có, chủ động thực hiện các biện pháp PCCCR. Tuy nhiên, trong 2 tháng đầu năm trên địa bàn huyện xảy ra 01 vụ cháy rừng tại xã Bắc Xa gây thiệt hại 5,21ha rừng thông cấp tuổi I,II. Đối với chương trình xây dựng NTM, đến nay bình quân mỗi xã đạt 15,9 tiêu chí, tăng 1,3 tiêu chí so với năm 2019 và có 06 xã đạt chuẩn NTM. công tác thu chi ngân sách được huyện tập trung chỉ đạo ngay từ đầu năm với nhiều biện pháp quyết liệt, từ đầu năm đến nay tổng thu ngân sách trên địa bàn ước được 6 tỷ 650 triệu đồng, đạt 30,51% dự toán tỉnh giao, tăng 8,91% so với cùng kỳ. Các hoạt động an sinh xã hội dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 được thực hiện tốt, Công tác y tế, giáo dục, quốc phòng – an ninh được đảm bảo. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện nghiêm túc, thành lập chốt kiểm dịch y tế liên ngành tại xã Bắc Lãng, duy trì nghiêm các chốt chặn tại khu vực biên giới. Về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, UBND huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo; xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động về ý nghĩa của cuộc bầu cử đến các tầng lớp Nhân dân. Đến nay, cấp huyện và cấp xã đã hoàn thành công tác hiệp thương lần thứ nhất về cơ cấu thành phần, số lượng đại biểu theo quy định.

Đối với xã Thái Bình là xã phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2021, đến nay xã đã đạt 13/19 tiêu chí, 06 tiêu chí còn lại xã đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện cụ thể đối với từng tiêu chí, phấn đấu đạt trong quý III/2021, đồng thời duy trì, giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt.