Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Đoàn tư vấn của Ngân hàng Phát triển châu á

Ngày 23/5/2017, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn tư vấn tăng cường năng lực cho các khu kinh tế cửa khẩu của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB). Đoàn tư vấn do ông Jean-Pierre A.Verbiest làm Trưởng Đoàn. Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh có liên quan và các chuyên gia trong Đoàn tư vấn.

 

 

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin khái quát về tình hình hoạt động, phát triển của Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, về một số công trình đã đầu tư vào Khu Kinh tế trong thời gian qua; khẳng định đây là Khu Kinh tế cửa khẩu năng động và tiềm năng nhất trong cả nước và có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của tỉnh và khu vực. Đồng thời, giới thiệu khái quát nhu cầu đầu tư phát triển tại Khu kinh tế cửa khẩu và đề xuất các dự án đầu tư gồm: dự án Đường trục trung tâm Khu Kinh tế cửa khẩu, dự án đầu tư hạ tầng Khu chế xuất và Khu phi thuế quan, dự án đường giao thông tới các cửa khẩu biên giới. Tỉnh Lạng Sơn rất hoan nghênh Đoàn tư vấn ADB tới thăm, làm việc và hy vọng sẽ có những dự án đầu tư hiệu quả của ADB được thực hiện tại tỉnh.

 

Về phía Đoàn tư vấn, ông Jean-Pierre A.Verbiest, Trưởng Đoàn cho biết, Đoàn tư vấn rất quan tâm tới các nội dung đề xuất đầu tư tỉnh đưa ra. Sau buổi làm việc hôm nay, Đoàn sẽ tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu, đánh giá, đề xuất các chương trình đầu tư hiệu quả nhất; qua đó, góp phần tăng cường năng lực cho khu kinh tế cửa khẩu của tỉnh.

 

Tiếp đó, Đoàn tư vấn ADB đã đi khảo sát thực địa khu vực cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh, Cốc Nam./.

 

Phương Linh