Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Du lịch trải nghiệm sinh thái “Du lịch xanh” đồi bông lau đường biên xã Bắc Xa huyện Đình Lập - Bình Liêu huyện Tiên Yên

          1. Về du lịch trải nghiệm sinh thái “Du lịch xanh”

          * Theo tuyến quốc lộ 31 từ thị trấn Đình Lập đến khu vực biên giới giáp ranh với Trung Quốc:

          Điểm nổi bật về du lịch của khu vực này là cung đường tuần tra biên giới dài hơn 34 km, trải dài qua địa bàn 2 xã (Bắc Xa, Bính Xá). Với vẻ đẹp hùng vỹ của các dãy núi trập trùng như chạm đến chân mây, những cung đường uốn lượn quanh co bám theo địa hình tự nhiên; vẻ đẹp hoang sơ của những đồi bông lau trắng muốt, kết hợp với tiết trời se lạnh và không khí trong lành điển hình của vùng núi cao... được người dân địa phương và du khách ví như “Thiên đường cỏ lau”. Cung đường tuần tra biên giới còn có thể khai thác tiềm năng từ hình ảnh hiên ngang của những cột mốc thiêng liêng của Tổ quốc, tiêu biểu như mốc 1288, 1297, 1300 và nhiều cột mốc khác dọc tuyến đường. Ngoài ra, nằm sâu dưới các chân núi trập trùng của xã Bắc Xa là những khe, suối nước, nơi bắt nguồn của dòng sông Kỳ Cùng. Tiềm năng từ nơi bắt nguồn của dòng sông chảy ngược là cảm nhận từ sự mát lạnh, tinh khiết của mạch nước đầu nguồn, vẻ đẹp hoang sơ, kỳ diệu của thiên nhiên do tạo hóa ban tặng. Đây là điểm đến khám phá, trải nghiệm không thể thiếu khi đến với xã biên giới Bắc Xa, huyện Đình Lập.

Đặc biệt, cung đường tuần tra biên giới huyện Đình Lập tiếp giáp với huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh nơi có nhiều tiềm năng, thế mạnh về du lịch và huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn để đến với khu du lịch Mẫu Sơn, hồ chứa nước Bản Lải. Nếu kết hợp tốt giữa việc khai thác tiềm năng du lịch từ cung đường tuần tra biên giới, đầu nguồn sông Kỳ cùng, Hồ chứa nước Bản Lải và khu du lịch Mẫu Sơn có thể phát triển thành một số tour du lịch có tính liên huyện và liên tỉnh hiệu quả cao.

Hình ảnh: Du khách chụp ảnh tại Cột mốc 1297, xã Bắc Xa vào mùa cỏ bông lau nở; tại đây du khách sẽ được đi bộ lên đỉnh của Cột mốc cao đến cả trăm bậc. (nguồn website: bienphong.com.vn)