Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Xã Châu Sơn phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân tại xã Châu Sơn

Ngày 23/9/2021, Ban chỉ đạo 138 xã Châu Sơn tổ chức Hội nghị phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và Diễn đàn “Công an , lắng nghe ý kiến nhân dân”. 

Toàn cảnh hội nghị

          Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá khảo sát tình hình địa bàn từ năm 2019 đến nay trên địa bàn xã Châu Sơn. Theo đó, công tác triển khai thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và được lực lượng công an phối hợp, đặc biệt là lực lượng công an huyện, các tổ chức thành viên các cấp đẩy mạnh gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua yêu nước. Qua đó, khẳng định rõ vai trò, hiệu quả trong mối quan hệ phối hợp gắn bó truyền thống giữa các lực lượng nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết dân tộc trên mặt trận công tác đảm bảo an ninh trật tự. Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và điển hình “Dân vận khéo” được xây dựng và củng cố, nhân rộng; phát huy sức mạnh của nhân dân xã Châu Sơn trong công tác giữ gìn an ninh chính trị và phòng ngừa, tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Sau những nội dung của Hội nghị toàn dân bảo vệ ANTQ là diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân”. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, Diễn đàn đã nhận được các ý kiến đóng góp của bà con nhân dân; đa số các ý kiến đều bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao với những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội…          Sau Hội nghị phát động phong trào, Ban chỉ đạo 138 xã tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác đảm bảo an ninh, trật tự và chủ động tham mưu, phối hợp với Công an huyện, các lực lượng chức năng tổ chức tuyên truyền pháp luật nhằm đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tạo sức lan tỏa sâu rộng, qua đó đưa xã Châu Sơn về đích đạt chuẩn nông thôn mới theo kế hoạch vào năm 2022./.

Quách Hương