Xét xử lưu động tàng trữ trái phép chất ma túy

Ngày 22/6/2022 tại Nhà văn hóa khu 7, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập, Tòa án nhân dân huyện Đình Lập tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án liên quan đến hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng, vào khoảng 08 giờ 45 phút ngày 21/2/2022 Vi Xuân Thủy sinh năm 1987 trú tại khu 7, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập điều khiển xe mô tô BKS 12Z1- 056.10 ra ngã tư Mỹ Sơn, thành phố Lạng Sơn mua ma túy với số tiền 500.000 đồng với người đàn ông không quen biết để về sử dụng, sau khi sử dụng xong Vi Xuân Thủy di chuyển xuống khu 6 thị trấn Đình Lập rồi bị bắt quả tang và thu giữ số ma túy có khối lượng 0,234 gam Heroin. Hành vi phạm tội của bị can Vi Xuân Thủy đã xâm phạm đến các quy định của Nhà nước về quản lý chất ma túy. Vì vậy, bị can phải chịu trách nhiệm trước pháp luạt về hành vi của mình đã gây ra. Tại phiên tòa bị cáo Vi Xuân Thủy đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi của mình, mong hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để sớm trở về với gia đình, trở thành công dân có ích cho xã hội. Tại phiên tòa, hội đồng xét xử đã tuyên phạt Vi Xuân Thủy 01 năm, 03 tháng tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.