Huyện ủy kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ công tác tại Xã Thái Bình

Ngày 8/5/2024, Đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác lãnh đạo chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm 2024 tại xã Thái Bình.

Toàn cảnh tại buổi làm việc

Theo đó, trong 5 tháng đầu năm 2024, nhân dân trên địa bàn xã Thái Bình đã gieo trồng vụ đông xuân đạt gần 81% so với cùng kỳ. Công tác bảo vệ phòng chống cháy rừng thực hiện tốt. Tiếp tục duy trì thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tổ chức thực hiện triển khai một số tiêu chí nâng cao, qua rà soát theo bộ tiêu chí mới hiện nay xã đạt 15/19 tiêu chí. Từ đầu năm đến nay xã cũng đã cấp được trên 81 tấn xi măng để làm đường bê tông nông thôn và đường nội đồng. Công tác quản lý đất đai, tiếp công dân, giải quyết đơn thư được quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt; công tác an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, duy trì lịch tiếp công dân theo quy định. Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm thường xuyên; nghiêm túc tổ chức triển khai, thực hiện các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng được kịp thời; công tác kiểm tra, gm sát và thi hành kỷ luật Đảng được chú trọng. Đồng thời, xã Thái Bình chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của ban chấp hành Đảng bộ cũng như chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhóm nhiệm vụ trọng tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện của Đảng ủy trong năm 2024.

Đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kết luận tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Thái Bình đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới Đảng ủy - HĐND - UBND cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, tỉnh, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên; Phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường công tác cải cách hành chính, thực hiện nghiêm túc công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; duy trì nắm tình hình an ninh, trật tự góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Sau buổi làm việc Đoàn công tác cũng đã tham quan khảo sát hồ Pắc Làng và khu nhà cũ tại nhà văn hóa thôn Bình Thái, xã Thái Bình./.

Đoàn công tác tham quan khảo sát tại Hồ Pắc Làng

Ngọc Lan