Ngày chợ Kiên Mộc kỷ niệm 77 năm chiến thắng trận đầu Khau Háy

Ngày 14/4/2024, UBND xã Kiên Mộc đã tổ chức ngày chợ Kiên Mộc 14/4 và kỷ niệm 77 năm chiến thắng trận đầu Khau Háy 14/4/1947-14/4/2023. Dự ngày chợ Kiên Mộc có đồng chí Đặng Văn Lộc, Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Vi Văn Đông, Phó chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các Ban đảng, các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn, lãnh đạo huyện Tiên Yên và một số xã giáp ranh của tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo xã Kiên Mộc cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

Tại Ngày chợ Kiên Mộc, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang của chiến thắng trận đầu trên đèo Khau Háy. Ngày 14/4/1947, Thực dân Pháp đã huy động các đơn vị lính viễn chinh sử dụng xe cơ giới di chuyển từ hướng Đình Lập tiến vào trung tâm xã Kiên Mộc qua đèo Khau Háy. Khoảng 08h30 phút ngày 14/4/1947, các đơn vị lính viễn chinh Pháp và tay sai đã lọt vào ổ phục kích của ta tại đèo Khau Háy. Chiến thắng tại đèo Khau Háy đã làm nức lòng quân, cổ vũ, khích lệ, động viên tinh thần dân tộc trên toàn mặt trận, góp phần củng cố chính quyền cách mạng, củng cố hậu phương và sẵn sàng chiến đấu.

Ngày chợ Kiên Mộc năm nay còn trưng bày các gian hàng với nhiều mặt hàng khác nhau và gian hàng 0 đồng của Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp với Hội chữ thập đỏ, Hội liên hiệp phụ nữ, Liên đoàn lao động huyện và Huyện Đoàn thu hút đông đảo bà con nhân dân khắp nơi đến xem và mua sắm. Ngoài ra xã cũng đã tổ chức nhiều trò chơi dân gian như lày cỏ, bắn nỏ, kéo co, bịt mắt đánh trống…thu hút đông đảo nhân dân tham gia và cổ vũ./.

Một số hình ảnh tại Ngày chợ Kiên Mộc

Ngọc Lan