Hội nghị triển khai mô hình “ Camera an ninh” giai đoạn 2 xã Cường Lợi và “ tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” thôn Khe Bó.

Ngày 11/6/2024, tại nhà văn hóa xã Cường Lợi, UBND xã, Ban chỉ đạo 138 xã Cường Lợi đã tổ chức hội nghị triển khai mô hình “ Camera an ninh” giai đoạn 2 xã Cường Lợi  và “ Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” thôn Khe Bó. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an huyện Đình Lập.

Được biết mô hình “ Camera an ninh” giai đoạn 1 xã Cường Lợi được ra mắt từ tháng 6 năm 2023, với 25 hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp hợp tác xã ký cam kết tham gia Mô hình với 26 mắt Camera tại 5 thôn trên địa bàn xã. Qua triển khai đi vào hoạt động, đã hỗ trợ, tạo thuận lợi cho lực lượng chức năng trong việc theo dõi, kiểm soát các hoạt động diễn ra trên địa bàn xã, từ đó kịp thời phát hiện nhiều vụ việc quan trọng; phát huy sức mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Lãnh đạo UBND xã Cường Lợi, huyện Đình Lập trao quyết định và công cụ  hỗ trợ PCCC cho “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” thôn Khe Bó

Mô hình “ Camera an ninh” giai đoạn 2 đến nay đã hoàn thiện lắp đạt thêm 16 mắt Camera chất lượng cao, tại các tuyến đường, ngã ba, ngã 4, vị trí, địa điểm quan trọng về an ninh, trật tự, các cơ quan, trụ sở, mục tiêu quan trọng, địa điểm tâm linh, khu di tích lịch sử, khu vực đông dân cư...tai các thôn trên địa bàn xã. Qua đó nâng tổng số Camera được lắp trên địa bàn toàn xã là 29 mắt, 03 màn hình trung tâm. Các mô hình đi vào hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng và phục vụ công tác giải quyết các vụ việc xảy ra trên địa bàn, ứng dụng thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin trong tác đảm bảo an ninh trật tự. Cũng tại hội nghị lãnh đạo UBND xã đã trao quyết định thành lập “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” thôn Khe Bó. Thôn Ke Bó là thôn Trung tâm của xã Cường Lợi,, tập trung nhiều cơ quan, đơn vị, là nơi diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, văn nghệ… Việc thành lập “Tổ liên gia an toàn PCCC” sẽ phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong phong trào toàn dân PCCC, nâng cao ý thức, kiến thức, kỹ năng sử dụng trang thiết bị PCCC cơ bản, kỹ năng thoát hiểm, giải quyết sự cố cháy, nổ trong tình huống cháy nổ không may xảy ra trên địa bàn xã. Nhân dịp này lãnh đạo Công an huyện Đình Lập và lãnh đạo UBND xã Cường Lợi đã trao tặng 41 bình chữa cháy cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Lãnh đạo Công an huyện Đình Lập và lãnh đạo UBND xã Cường Lợi đã trao tặng 41 bình chữa cháy cho hộ nghèo, cận nghèo,  gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

T/h: Nông Tùng

Tác giả: Nông Tùng