Khai mạc Huấn luyện chiến đấu Phòng không Dân quân tự vệ năm 2024

Ngày 13/5/2024, Ban CHQS huyện Đình Lập tổ chức Khai mạc Huấn luyện chiến đấu Phòng không Dân quân tự vệ năm 2024. Tham gia huấn luyện có 62 cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ phòng không của 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Khai mạc Huấn luyện chiến đấu Phòng không Dân quân tự vệ năm 2024

Trong thời gian 15 ngày (từ ngày 13/5 – 28/5/2024), các đồng chí dân quân tự vệ được học tập giáo dục chính trị - pháp luật; Huấn luyện quân sự chung về điều lệnh đội ngũ, trinh sát, phòng hóa, y tế, hậu cần; Huấn luyện chuyên ngành về binh khí, xạ kích, thao tác cá nhân, hiệp đồng chiến đấu, chiến thuật… Thông qua đợt huấn luyện nhằm giúp cho lực lượng dân quân nâng cao nhận thức, giác ngộ chính trị, quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng, tư duy mới về quân sự, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Phát huy vai trò nòng cốt, chủ trì phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt chức năng tham mưu và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng. Từ đó, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh Nhân dân và tiềm lực, thế trận khu vực phòng thủ địa phương xây dựng “thế trận lòng dân” trên địa bàn huyện ngày càng vững chắc. Đồng thời, thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới./.

T/h: Thu Phương

Trung tâm Văn hóa, TT&TT