Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Cường Lợi

Ngày 16/8, tại nhà văn hóa xã Cường Lợi, Ban chỉ đạo 138 xã Cường Lợi tổ chức Ngày hội  toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024,  Diễn đàn “ Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và ra mắt mô hình “ Cựu chiến binh tự quản về an ninh trật tự”. Dự ngày hội có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo Công an huyện.

Toàn cảnh Ngày hội

Tại Ngày hội các đại biểu đã ôn lại truyền thống của Lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2024), Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 – 19/8/2024) và báo cáo Phong trào và kết quả các hoạt động tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ATTQ xã Cường Lợi năm 2024. Theo đó, thời gian qua phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Cường Lợi đã đạt được những kết quả quan trọng; phát huy được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Với vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an xã đã chủ động tham mưu đổi mới về nội dung, hình thức, góp phần tích cực giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, không có vụ việc phức tạp, nghiêm trọng sảy ra; các sự kiện chính trị, văn hóa và Lễ hội được đảm bảo an toàn. Đến nay trên địa bàn xã đã triển khai được 2 mô hình Camera an ninh, với tổng số 54 mắt Camera an ninh trên toàn địa bàn; trong 7 tháng đầu năm Công an xã đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền được 6 cuộc, với trên 2000 lượt người nghe với các nội dung về phòng chống tội phạm, lừa đảo trên không giam mạng và phòng chống cháy nổ, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ….phối hợp, hòa giải được 10 vụ liên quan đến tranh chấp đất đồi rừng; vận động nhân dân giao nộp 04 khẩu súng kíp, 01 kích cá điện….Triển khai đồng bộ đề án của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, cấp thể Căn cước, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia đạt kết quả cao.

Ra mắt Mô hình “ Cựu chiến binh tự quản về an ninh trật tự” thôn Bản Xum và ra mắt Lực lượng Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở năm 2024.

Tại Ngày hội Hội Cựu chiến binh xã đã đọc quyết định và ra mắt Mô hình “ Cựu chiến binh tự quản về an ninh trật tự” thôn Bản Xum và Ban chỉ đạo 138 xã giao nhiệm vụ và ra mắt lực lượng Bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở năm 2024.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này,  đã có 1 tập thể, 02 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND xã vì  có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024.

T/h: Nông Tùng

Tác giả: Nông Tùng