A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến Quán triệt Nghị quyết số 41 của Bộ Chính trị về phát huy vai trò đội ngũ doanh nhân trong tình hình mới

Ngày 10/5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến quán triệt, triển khai Nghị quyết số 41 ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về phát huy vai trò đội ngũ doanh nhân trong tình hình mới. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Đình Lập có đồng chí Đặng Văn Lộc- Phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hà – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ cùng đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Đình Lập

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe trình bày báo cáo nội dung chủ yếu của Nghị quyết số 41. Theo đó, Mục tiêu đến năm 2030, phát triển đội ngũ doanh nhân Việt Nam có quy mô, năng lực và trình độ đáp ứng mục tiêu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Phấn đấu ngày càng có nhiều doanh nghiệp đạt tầm khu vực, một số doanh nghiệp có vị thế, vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị toàn cầu, làm chủ một số chuỗi giá trị công nghiệp, nông nghiệp, có năng lực cạnh tranh quốc tế trong các ngành công nghiệp nền tảng, ưu tiên, mũi nhọn. Tầm nhìn đến năm 2045, nhằm phát triển đội ngũ doanh nhân Việt Nam có quy mô, năng lực và trình độ đáp ứng mục tiêu quốc gia phát triển, thu nhập cao, có vị thế, uy tín khu vực và quốc tế; một bộ phận doanh nghiệp có thương hiệu thế giới, dẫn dắt một số chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị toàn cầu. Nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của Nghị quyết đó là: Nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của đội ngũ doanh nhân trong thực hiện mục tiêu phát triển đất nước, hoàn thiện chính sách, pháp luật, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, an toàn, bình đẳng cho doanh nhân, doanh nghiệp phát triển và cống hiến. Cùng với đó tăng cường đoàn kết, hợp tác, liên kết giữa doanh nhân với công nhân, nông dân, trí thức dưới sự lãnh đạo của Đảng. Không ngừng phát huy vai trò của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các tổ chức đại diện đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước trong xây dựng và phát huy vai trò đội ngũ doanh nhân... Cũng tại hội nghị, các đại biểu được nghe Chương trình hành động của Chính phủ và Đảng đoàn VCCI thực hiện Nghị quyết số 41 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới.

Thế Mạnh


Tác giả: Thế Mạnh
Nguồn:dinhlap.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin Tổng hợp

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 2
Hôm nay : 496
Trong tháng : 19.865
Tất cả : 77.263