Kỳ họp thứ Chín, HĐND xã Bính Xá, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 19/7, HĐND xã Bính Xá đã tổ chức kỳ họp thứ Chín, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có bà Tô Thị Hiến - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng tổ đại biểu HĐND huyện bầu trúng cử tại xã.

Tại kỳ họp, các đại biểu đều đồng tình, nhất trí với các báo cáo, các tờ trình của UBND xã và các ban, ngành, đoàn thể về tình hình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh.

Toàn cảnh kỳ họp

Theo đó, trong 06 tháng đầu năm 2024, tổng diện tích gieo trồng cây vụ đông – xuân thực hiện được 259,14ha, đạt 104,89% kế hoạch. Trồng rừng lũy kế từ đầu năm thực hiện được 146,875ha, đạt 183,59% kế hoạch xã. Khai thác gỗ rừng trồng được 5760m3. Công tác khuyến nông, thuỷ lợi, thương mại dịch vụ cũng luôn được chú trọng. Trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã vận động nhân dân vệ sinh đường làng ngõ xóm 01 lần/tháng, chỉ đạo tổ chức họp thôn, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, xây mới nhà văn hóa thôn bản và xây dựng các hạng mục khu dân cư kiểu mẫu thôn Nà Táng, thôn Quyết Tiến, Pò Háng, triển khai các dự án hỗ trợ thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đến các đối tượng thụ hưởng, khảo sát lựa chọn tham gia mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất gồm 18 hộ đủ điều kiện tham gia dự án 2 và dự án 3. Cùng với đó, Các lĩnh vực văn hoá xã hội, quản lý đất đai, tài nguyên môi trường đều có bước chuyển biến tích cực. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về tiếp tục thực nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2024; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán chi ngân sách thị trấn năm 2023; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung dự toán thu, chi ngân sách xã năm 2024 và Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND xã Bính Xá năm 2025.

Thế Mạnh

Tác giả: Thế Mạnh