Lễ phát động “Chung tay xoá nhà tạm, nhà dột nát” năm 2025
Ngày 18/04/2025, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đình Lập tổ chức Lễ phát động “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn huyện năm 2025.
Thực hiện Nghị quyết số 188, ngày 25/10/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn, huyện Đình Lập đã tập trung mọi nguồn lực, tích cực triển khai thực hiện chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát. Kết quả, toàn huyện đã có 75 căn nhà xây mới, 10 căn nhà sửa chữa, cải tạo và đã bàn giao cho các hộ gia đình trước dịp Tết Nguyên đán 2025.
Năm 2025, huyện Đình Lập phấn đấu hoàn thành việc hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát cho 129 hộ (gồm hộ nghèo, cận nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu) đang phải sống trong những căn nhà tạm, nhà dột nát. Trong đó có 133 căn nhà cần xây mới và 16 căn nhà cần sửa chữa với tổng kinh phí dự kiến là 7 tỷ. 260 triệu đồng. Với mức hỗ trợ đối với tất cả các đối tượng là 60 triệu đồng/ hộ xây mới và 30 triệu đồng/ hộ khi sửa chữa.
Lãnh đạo UBND huyện, MTTQ Việt Nam huyện Đình Lập tiếp nhận ủng hộ tại buổi lễ
Tại lễ phát động, lãnh đạo UBND huyện Đình Lập nhấn mạnh: Đây là sự kiện quan trọng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và là hoạt động thể hiện trách nhiệm và đạo lý “Thương người như thể thương thân”; thể hiện quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong việc cải thiện điều kiện sống, bảo đảm an sinh xã hội cho mọi người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đình Lập ủng hộ Quỹ xóa nhà tạm, nhà dột nát huyện Đình Lập năm 2025
Cán bộ, công chức huyện Đình Lập ủng hộ Quỹ xóa nhà tạm, nhà dột nát huyện Đình Lập năm 2025
Để phong trào đạt kết quả, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đình Lập kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân phát huy lan toả truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái” bằng những việc làm cụ thể, hành động thiết thực để thực hiện thắng lợi phong trào “Chung tay xoá nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn huyện.
Ngay tại buổi lễ, Ban tổ chức đã nhận được số tiền ủng hộ gần 300 triệu đồng từ các cơ quan, tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, mạnh thường quân trên địa bàn huyện.
Dịp này, đã có 05 tập thể, 11 cá nhân được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào “Cả nước chung tay xoá nhà tạm, nhà dột nát” năm 2025./.
T/h: Thu Phương – Nông Tùng