CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN BIÊN CƯƠNG - THẮM TÌNH QUÂN DÂN” NĂM 2024

Ngày 31/1/2024, tại Nông lâm trường 461, Đoàn 338 thuộc thôn Bản Chắt, xã Bính Xá, huyện Đình Lập đã diễn ra chương trình “Xuân biên cương -Thắm tình quân dân” dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 do Cục Chính trị Quân khu I và Ban Thanh  niên Quân đội chỉ đạo Đoàn 338 phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn tổ chức.  Dự chương trình có Thiếu tướng La Công Phương - Phó Chính uỷ Quân khu I. Về phía huyện Đình Lập tham dự chương trình có đồng chí Đặng Văn Lộc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Tô Thị Hiến, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong chương trình Ban tổ chức đã trao tặng hơn 300 xuất quà gồm: Chăn, áo mùa đông, bánh kẹo và tiền mặt của Bộ Tư lệnh Quân khu I, Ban Thanh niên Quân đội, Đoàn 338, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Lạng Sơn, các ban cơ quan, ban ngành đoàn thể  của huyện Lộc Bình, Đình Lập, Đồn biên phòng Chi Lăng và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, quà của các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ trong và ngoài tỉnh. Với tổng trị giá trên 150 triệu đồng đã được trao tặng cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận nuôi theo dự án “cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước đến trường”, các hộ gia đình tham gia tự quản đường biên cột mốc trên địa bàn xã Bính Xá, huyện Đình Lập và xã Tam Gia, huyện Lộc Bình; cũng trong chương trình các nhà hảo tâm đã tặng 03 bộ máy tính, 03 bộ máy in, 01 bộ máy chiếu cho cán bộ chiến sĩ Đoàn 338 trị giá 60 triệu đồng. Ngoài ra, chương trình còn chuỗi các hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Thi gói bánh luộc bánh chưng; giao lưu văn hóa văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian...

Chương trình “Xuân biên cương -Thắm tình quân dân” có ý nghĩa hết sức đặc biệt, nhằm chung tay góp sức cùng hệ thống chính trị địa phương chăm lo cho Nhân dân nơi biên cương Tổ quốc có điều kiện vui xuân, đón tết để không ai bị bỏ lại phía sau. Đồng thời, góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó Quân – Dân; tô thắm thêm phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới./.

Một số hình ảnh hoạt động tại chương trình

T/h: Nông Tùng

Tác giả: Nông Tùng