Họp ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện quý II năm 2024

Ngày 15/7, Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức kỳ họp đánh giá kết quả hoạt động quý II và triển khai nhiệm vụ quý III năm 2024. Đồng chí Tô Thị Hiến, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả, triển khai thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách. Kết quả trong 6 tháng đầu năm tổng nguồn vốn huy động là 51 tỷ 524 triệu đồng, hoàn thành 103 % chỉ tiêu kế hoạch năm 2024, trong đó tiền gửi của tổ chức cá nhân là 42 tỷ 115 triệu đồng, tăng 1.978 triệu đồng so với năm 2023; tổng số tiền huy động “ Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” từ khi phát động là 8 tỷ 694 triệu đồng; tiền gửi của tổ TK&VV là 9 tỷ 409 triệu đồng, tăng 312 triệu đồng, tăng 613 triệu đồng so với 2023. Cùng với đó, các chương trình tín dụng ưu đãi được triển khai đồng bộ, đến nay doanh số cho vay là 11.605 triệu đồng với 162 lượt hộ vay, tổng số dư nợ cho vay các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn là 315 tỷ 618 triệu đồng với 3.721 khách hàng còn dư nợ….Chất lượng tín dụng, chất lượng hoạt động của các Tổ TK&VV và chất lượng ủy thác ngày càng nâng lên; Nguồn vốn tín dụng chính sách đã triển khai cho vay kịp thời đúng đối tượng, hộ vay sử dụng đúng mục đích, hiệu quả. Nguồn vốn cho vay của NHCSXH đã góp phần tích cực, có hiệu quả vào mục tiêu phát triển kinh tế, giảm nghèo, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận, nêu lên một số khó khăn tồn tại và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý III năm 2024.

Đồng chí Tô Thị Hiến, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Tô Thị Hiến, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện ghi nhận và biể dương những kết quả đạt được của Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách đến các tầng lớp nhân dân; chủ động phối hợp với cấp ủy chính quyền xã, các tổ chức hội nhận ủy thác, các tổ TK&VV tập trung xử lý kịp thời các khoản nợ đến hạn, tăng cường đôn đốc thu nợ quá hạn, xử lý nợ rủi ro kịp thời; các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác phối hợp với NHCSXH tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch  về tăng trưởng dư nợ, huy động vốn được giao năm 2024…

T/h: Nông Tùng

Tác giả: Nông Tùng