A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

RA MẮT CLB VĂN HOÁ DÂN GIAN XÃ KIÊN MỘC

Tối 2/7, tại nhà văn hóa xã Kiên Mộc, Ban tổ chức xây dựng mô hình câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024 tổ chức chương trình báo cáo kết quả xây dựng mô hình và lễ ra mắt câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian dân tộc Tày, Nùng, Dao các thôn xã Kiên Mộc, huyện Đình Lập. Dự có lãnh đạo Sở văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Lạng Sơn; lãnh đạo UBND huyện Đình Lập.

Lãnh đạo UBND huyện Đình Lập đã trao quyết định thành lập Câu lạc bộ cho Ban Chủ nhiệm

Câu lạc bộ sinh hoạt văn hoá dân gian dân tộc Tày, Nùng các thôn xã Kiên Mộc, huyện Đình Lập có 54 thành viên, được thành lập theo Quyết định của Ban tổ chức xây dựng mô hình câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024. Để câu lạc bộ hoạt động hiệu quả, Ban tổ chức đã phối hợp với các nghệ nhân tổ chức truyền dạy các loại hình văn hóa dân gian dân tộc Tày, Nùng, Dao về hát Then đàn tính; phong Slư, hát Páo Dung; múa chầu then và hướng dẫn kỹ năng quản lý, dàn dựng chương trình và duy trì tổ chức các hoạt động của câu lạc bộ

Lãnh đạo Sở văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Lạng Sơn trao tặng câu lạc bộ một số trang phục, đạo cụ

Sau gần 1 tháng, các học viên đã nắm được kiến thức, kỹ năng cơ bản và thực hành trình diễn tốt các loại hình dân ca đã được học. Tại chương trình, các đại biểu đã được theo dõi 12 tiết mục do các học viên biểu diễn báo cáo kết quả học tập. Trong chương trình, lãnh đạo UBND huyện Đình Lập đã trao quyết định thành lập Câu lạc bộ cho Ban Chủ nhiệm. Ban tổ chức cũng trao tặng câu lạc bộ một số vật tư, trang phục, đạo cụ với kinh phí 75 triệu đồng, nhằm phục vụ duy trì hoạt động, sinh hoạt của câu lạc bộ./.

 

Một số hình ảnh biểu diễn các tiết mục của câu lạc bộ

 

T/h: Nông Tùng


Tác giả: Nông Tùng
Nguồn:dinhlap.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin Tổng hợp

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 3
Hôm nay : 122
Trong tháng : 8.620
Tất cả : 101.782