Tòa án nhân dân tỉnh tặng quà người có công dịp kỷ niệm ngày thương binh lệt sỹ 27/7 tại huyện Đình Lập

Thiết thực kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/1945 - 27/7/2024, Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà 02 gia đình thương binh, thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đình Lập, huyện Đình Lập.

Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh tặng quà người có công tại huyện Đình Lập

Theo đó, Đoàn cán bộ Tòa án nhân dân tỉnh đã tới thăm, tặng quà gia đình ông Tô Xuân Lâm, thôn Kim Quán là người hoạt động kháng chiến chống Mỹ bị nhiễm chất độc hóa học, tỷ lệ 40-61% và bà Đặng Thị Tiền, thôn Bản Chuông là mẹ liệt sỹ. Tại các gia đình đến thăm, Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh cùng các thành viên trong đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên gia đình người có công, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những cống hiến hy sinh của liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng. Mặc dù chịu nhiều đau thương, mất mát song thành viên các gia đình vẫn giữ vững phẩm chất, gương mẫu, chấp hành thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, trao tặng mỗi gia đình một xuất quà trị giá 2 triệu đồng.

Đây là việc làm thiết thực trong hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo đến các gia đình chính sách, người có công với cách mạng đồng thời thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm tri ân của Cán bộ, nhân viên ngành Tòa án tỉnh Lạng Sơn với thế hệ cha anh đã hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Thế Mạnh

Tác giả: Thế Mạnh