A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế huyện Đình Lập tổ chức khám sức khỏe cho người cao tuổi

Từ ngày 02 đến 05/7/2024, Trung tâm Y tế huyện Đình Lập tổ chức thực hiện khám sức khỏe cho người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên trên địa bàn xã Đình Lập và thị trấn Đình Lập. Đây là chương trình thuộc Dự án 7 về Chăm sóc sức khỏe Nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc người dân tộc thiểu số; phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024.

Trong khuôn khổ chương trình, người cao tuổi được thụ hưởng các dịch vụ khám bao gồm: Tổ chức chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Khám, kiểm tra sức khoẻ định kỳ; Khám thể lực như đo mạch, nhiệt độ, huyết áp; Khám Lâm sàng; Khám Cận lâm sàng và phát thuốc cho Người cao tuổi theo thẻ BHYT. Kết quả sau 4 ngày đã tổ chức khám sức khỏe cho trên 400 lượt người cao tuổi. Qua khám xét, sàng lọc đã phát hiện một số bệnh lý về tăng huyết áp, tiểu đường, sơ gan, sỏi thận.

Công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn toàn huyện hàng năm đều được Trung tâm Y tế quan tâm, đảm bảo 100% người cao tuổi trên địa bàn được khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần/năm để lập hồ sơ theo dõi sức khỏe định kỳ theo quy định của Bộ Y tế, góp phần nâng cao chất lượng quản lý các bệnh mãn tính, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi.

Được biết trong tháng 7, Trung tâm y tế huyện tiếp tục triển khai khám sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn các xã: Lâm Ca, Thái Bình, Châu Sơn và Đồng Thắng./.

Một số hình ảnh khám sức khỏe cho người cao tuổi tại Trung tâm y tế huyện

 

Thu Hiền

Trung tâm VH, TT - TT


Tác giả: Thu Hiền
Nguồn:dinhlap.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin Tổng hợp

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 5
Hôm nay : 151
Trong tháng : 8.649
Tất cả : 101.811