Tưng bừng lễ hội Đình Tà Hón năm 2024

Ngày 21/2/2024, UBND xã Đình Lập long trọng tổ chức Lễ hội Đình Tà Hón năm 2024. Đây là lễ hội truyền thống của địa phương vào ngày 12 tháng giêng âm lịch hàng năm.

Đình Tà Hón gắn liền với sự tích thờ Tiểu tướng Nông Văn Vai. Đình Tà Hón còn là nơi để  tưởng  nhớ  đến  những thế hệ cha ông đã quên thân mình, chiến đấu chống lại sự hung hăng, tàn bạo của bọn phỉ và sự  độc ác dã man của lũ giặc xâm lăng, để bảo vệ quê hương, bám  đất, giữ làng, giữ  gìn sự bình yên cho nhân dân. Lễ hội đã thu hút được đông đảo tầng lớp nhân dân trong vùng và khu vực lân cận, du khách gần xa đến vui hội, vui xuân, cầu tài, cầu lộc, cầu phúc; tri ân các thế hệ tiền nhân, ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của đất và người nơi đây. Về với lễ hội,vui hội, vui xuân, khấn thần, mỗi người được bày tỏ sự thành kính và gửi gắm những ước vọng, niềm tin của mình trong năm mới sẽ được thần linh phù hộ cho sức khỏe, may mắn, cuộc sống ấm no, hạnh phúc, làm ăn phát đạt, cuộc sống, bình an, “nhân khang, vật thịnh”… Đến với lễ hội du khách còn được tham gia vào các hoạt động vui hội như: bắn nỏ, bịt mắt đánh trống, nhảy bao… tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các tầng lớp nhân dân. Các hoạt động trong lễ hội diễn ra vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm đảm bảo tôn vinh được nét văn hóa giàu bản sắc của quê hương Đình Lập./.

Một số hình ảnh tại Lễ hội

Ngọc Lan

Tác giả: Ngọc Lan