Thành đoàn Hải Phòng, Tỉnh đoàn Lạng Sơn làm việc với các xã khu vực Đình Lập về triển khai hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động
Nhằm tăng cường phối hợp giữa Thành đoàn Hải Phòng và Tỉnh đoàn Lạng Sơn trong công tác hỗ trợ thanh niên, người lao động tiếp cận thông tin thị trường lao động, cơ hội việc làm tại thành phố Hải Phòng. Ngày 16/7/2026, Đoàn công tác của Thành đoàn Hải Phòng và Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã có buổi làm việc với Đoàn thanh niên các xã Đình Lập, Kiên Mộc, Châu Sơn, Thái Bình về việc triển khai các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động trên địa bàn khu vực Đình Lập. Dự làm việc với đoàn về phía xã Đình Lập có đồng chí Liễu Anh Minh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã.

Toàn cảnh buổi làm việc


Các đại biểu trao đổi, đánh giá thực trạng nhu cầu việc làm
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, đánh giá thực trạng nhu cầu việc làm của thanh niên và người lao động địa phương; đồng thời thảo luận các giải pháp tăng cường kết nối giữa người lao động với các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng, đặc biệt là các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động tại các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu thương mại tự do thành phố Hải Phòng. Đại diện Thành đoàn Hải Phòng đã thông tin về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, các chế độ, chính sách dành cho người lao động cũng như các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh niên, người lao động trong quá trình tìm kiếm việc làm và ổn định cuộc sống.

Đ/c Phó bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn trao đổi thông tin tại buổi làm việc
Tỉnh đoàn Lạng Sơn khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn, định hướng nghề nghiệp và kết nối việc làm cho đoàn viên, thanh niên và người lao động trên địa bàn.

Đ/c Liễu Anh Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đồng chí Liễu Anh Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đình Lập đánh giá cao ý nghĩa của chương trình, đồng thời đề nghị các đơn vị tiếp tục duy trì cơ chế phối hợp, tổ chức phiên tư vấn, ngày hội việc làm và các hoạt động kết nối tuyển dụng phù hợp với nhu cầu thực tế của địa phương, tạo điều kiện để người lao động tiếp cận nhiều cơ hội việc làm ổn định, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống.
Buổi làm việc là tiền đề quan trọng để tăng cường sự phối hợp giữa các đơn vị trong công tác tư vấn, giới thiệu việc làm, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại các địa phương ở khu vực Đình Lập./.
Quách Hương
Trung tâm Dịch vụ công ích



