Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Bắc Lãng

Ngày 16/5/2024, Đoàn công tác của huyện ủy do đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Bắc Lãng về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai nhiệm vụ năm 2024; kết quả thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm trên địa bàn xã.

Toàn cảnh buổi làm việc

Ngay từ đầu năm, Ban chấp hành Đảng bộ xã Bắc Lãng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Sản xuất nông - lâm nghiệp ổn định; chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao tiếp tục được triển khai thực hiện; tích cực tuyên truyền, triển khai thực hiện giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn xã. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực; Quốc phòng, an ninh được đảm bảo; Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật, kỷ cương được thực hiện nghiêm; Công tác cải cách hành chính được triển khai thực hiện đồng bộ. Trong 5 tháng đầu năm, xã đã trồng rừng mới được 76 ha đạt 76% so với kế hoạch. Diện tích gieo, trồng vụ xuân đạt 106% so với kế hoạch. Tổng đàn gia súc, gia cầm hiện có trên 9.700 con, đạt 80% so với kế hoạch. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn.

Tại buổi làm việc lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện đã phát biểu ý kiến và đưa ra các giải pháp để sớm hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội  năm 2024 trên địa bàn xã.

Đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Bí thư huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của xã Bắc Lãng, đồng thời đồng chí cũng thẳng thắng chỉ ra những hạn chế còn tồn tại. Từ tình hình thực tế của địa phương, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bắc Lãng cần tích cực tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế đồi rừng, nghiên cứu nâng cao giá trị các sản phẩm từ rừng. Mở rộng các mô hình chăn nuôi; Tiếp tục hoàn thiện và duy trì các tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao, tiến tới Nông thôn mới kiểu mẫu. Tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chính sách của Nhà nước về công tác giải phóng mặt bằng, hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi. Tổ chức tiếp công dân và đối thoại với nhân dân theo định kỳ; Thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính. Làm tốt công tác xây dựng đảng và phát triển đảng viên, công tác kiểm tra giám sát, công tác cán bộ. Xây dựng Kế hoạch thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu năm 2024.

Đoàn công tác thăm mô hình chăn nuôi bò tại xã Bắc Lãng

Buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn xã gồm: mô hình chăn nuôi bò, mô hình chăn nuôi vịt cổ xanh và mô hình chăn nuôi gà ./.

Tác giả: Thu Hiền