Hội nghị triển khai nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện năm 2024

Ngày 15/5/2024, UBND huyện Đình Lập tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Thu ngân sách huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Ngay từ đầu năm, Ban chỉ đạo thu ngân sách huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp thu ngân sách Nhà nước. Tập trung rà soát các nguồn thu; đẩy mạnh công tác chống thất thu, thu đúng, đủ, kịp thời các khoản thuế, phí, lệ phí và thu khác vào ngân sách nhà nước. Các thành viên Ban chỉ đạo thu ngân sách đã chủ động phối hợp với cơ quan Thuế triển khai đồng bộ các giải pháp thu ngân sách và chống thất thu thuế. Kết quả, trong 5 tháng đầu năm tổng thu ngân sách ước thực hiện được 28 tỷ 500 triệu đồng, bằng 54% dự toán UBND tỉnh giao, bằng 40% dự toán UBND huyện giao, bằng 102% so với cùng kỳ. Trong đó tổng thu từ tiền sử dụng đất được 19 tỷ 819 triệu đồng; thu trên địa bàn các xã, thị trấn ước thực hiện được 1 tỷ 585 triệu đồng, bằng 31% dự toán huyện giao…..

Tại cuộc họp, các đại biểu đã phát biểu chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đồng thời đưa ra những khó khăn vướng mắc, các giải pháp thu ngân sách nhà nước được giao trên địa bàn năm 2024.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Thu ngân sách huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện trong 5 tháng đầu năm 2024. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn cần cần tham mưu tích cực và kịp thời hơn nữa cho UBND huyện và Ban chỉ đạo thu NSNN huyện về công tác thu Ngân sách, tăng cường các biện pháp quản lý thu, thực hiện rà soát, khai thác các nguồn thu, tổ chức quản lý tốt các nguồn thu; Các phòng ban, các xã thị trấn phát huy trách nhiệm và tăng cường công tác tuyên truyền, giải thích, vận động để người dân, doanh nghiệp thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước, chú trọng công tác chống thất thu đối với hộ kinh doanh vận tải tư nhân; hoạt động xây dựng cơ bản; công tác thu tiền sử dụng đất; hộ, cá nhân khai thác lâm sản. Các cơ quan thành viên của Ban Chỉ đạo thu NSNN huyện thực hiện tốt công tác phối hợp, trao đổi thông tin cùng cơ quan Thuế để xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về Thuế…

T/h: Nông Tùng

Tác giả: Nông Tùng