A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra Dự án nâng cấp đoạn Km 18 - Km 80, Quốc lộ 4B

Ngày 03/7/2024, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra tình hình triển khai dự án nâng cấp đoạn Km 18 đến Km 80, Quốc lộ 4B trên địa bàn huyện Đình Lập.

Theo báo cáo của chủ đầu tư, tổng chiều dài dự án hơn 62,5km với tổng mức đầu tư gần 2.300 tỷ đồng thuộc nguồn vốn Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó chiều dài qua huyện Đình Lập khoảng 40,2km. Tổng diện tích đất thực hiện tại huyện Đình Lập là 122,6 ha, đến nay đã bàn giao được 15,51ha mặt bằng cho chủ đầu tư để triển khai thi công, đạt 49,2% kế hoạch; Phần đường đã bàn giao tính theo chiều dài tuyến là 14,47km, đạt 35,7% kế hoạch; Các vị trí cầu đã bàn giao đạt 100% diện tích theo kế hoạch.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực tế khu vực thi công tại địa phận xã Châu Sơn, huyện Đình Lập

Tại buổi kiểm tra, đại diện các nhà thầu và chủ đầu tư đã đề xuất một số kiến nghị như: công tác bàn giao mặt bằng, di dời cơ sở hạ tầng trên tuyến, xây dựng bảng giá đất cụ thể, chyển đổi mục đích sử dụng đất,… Liên quan đến các kiến nghị của các nhà thầu và chủ đầu tư, đại diện các sở, ngành chức năng đã tiếp thu, giải trình ngay tại buổi kiểm tra và đề xuất một số giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện dự án.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của UBND huyện và các nhà thầu để thực hiện các nhiệm vụ được giao và đề nghị, trong thời gian tới Huyện cần khẩn trương đẩy nhanh tiến độ xây dựng giá đất cụ thể, trước mắt tự ứng trước kinh phí để xây dựng. Đối với vấn đề tái định cư, rà soát kỹ từng trường hợp để bảo đảm tiến độ giải phóng mặt bằng dự án, Sở Xây dựng khẩn trương thẩm định dự án tái định cư của huyện Đình Lập. Tập trung toàn lực đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, đặc biệt thực hiện tốt công tác vận động người dân nhận kinh phí tạm ứng bàn giao mặt bằng trước và di chuyển các công trình hạ tầng kỹ thuật trên tuyến. Yêu cầu chủ đầu tư bám sát tình hình triển khai, đôn đốc các nhà thầu, hỗ trợ huyện giải phóng mặt bằng, bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến. Cùng với đó, khẩn trương thực hiện nghiệm thu đối với các khối lượng đã thực hiện để làm thủ tục thanh toán giải ngân nguồn vốn đầu tư và rà soát các thủ tục, hồ sơ pháp lý dự án bảo đảm chặt chẽ đúng quy định pháp luật./.

T/h: Thu Phương

Trung tâm văn hóa, TT&TT


Tác giả: Thu Phương

Thông tin Tổng hợp

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 3
Hôm nay : 220
Trong tháng : 8.718
Tất cả : 101.880