Trường THPT Đình Lập tổ chức hội thảo tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12

Ngày 4/5/2024, Trường THPT huyện tổ chức ngày hội  vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 và phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Toàn cảnh Hội thảo tư vấn hướng nghiệp năm 2024

Tại buổi hội thảo, các em đã được các thầy cô đến từ trường Đại học Nông lâm Bắc Giang và Công ty cổ phần phát triển Giáo dục quốc tế Việt Phát Lạng Sơn trực tiếp tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và lựa chọn trường học, môi trường làm việc, đồng thời tư vấn về những chỉ tiêu, tiêu chuẩn, chính sách, quyền lợi, nghĩa vụ khi tham gia học tập và làm việc tại các trường học và các thị trường lao động. Bên cạnh đó, các em còn được tư vấn lựa chọn, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội cũng như xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai; thông tin về các chính sách hỗ trợ, miễn, giảm học phí trong giáo dục nghề nghiệp, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Các em học sinh tham quan gian hàng của trường Đại học nông lâm Bắc Giang và trải nghiệm viết chữ nôm

Nhân dịp này, nhà trường đã tổ chức phổ biến quy chế thi tốt nghiệp và trao đổi công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp năm 2024.

Ngày hội là dịp để định hướng cho em học sinh lựa chọn nghề nghiệp, cũng là dịp để các em có điều kiện bày tỏ nguyện vọng của mình và nhận thức đúng đắn, có sự lựa chọn sáng suốt về ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường của mình, tạo động lực học tập, thúc đẩy các em cố gắng để thực hiện ước mơ nghề nghiệp trong tương lai.

Trung tâm VH, TT - TT

Tác giả: Thu Hiền