Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp tỉnh làm việc tại huyện Đình Lập

Ngày 22/10/2024, Đoàn kiểm tra số 02, Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp tỉnh do đồng chí Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Đình Lập về công tác Cải cách tư pháp năm 2024.

Các thành phần làm việc tại buổi kiểm tra

Thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Đình Lập đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan tư pháp thực hiện nghiêm túc việc triển khai các chương trình, kế hoạch, nghị quyết trong lĩnh vực cải cách tư pháp. Trong đó, chú trọng nâng cao hiệu quả, chất lượng trong cải cách tư pháp; các vụ án điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án đảm bảo khách quan, đúng quy định của pháp luật. Công tác phối hợp của các cơ quan tư pháp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm được duy trì chặt chẽ, thường xuyên.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã trao đổi làm rõ một số nội dung như: công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác cải cách tư pháp; công tác kiểm tra, giám sát đối với các cơ quan tư pháp; công tác tuyên truyền phòng chống tham nhũng; công tác điều tra, truy tố, xét xử tội phạm; công tác phối hợp giữa các cơ quan tư pháp về thực hiện quy chế phối hợp trong đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Đồng chí Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HDND tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác Cải cách tư pháp của Ban Thường vụ Huyện ủy Đình Lập. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy Đình Lập tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan tố tụng, thi hành án, các cơ quan đơn vị trên địa bàn thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của Tỉnh ủy về công tác cải cách tư pháp trên địa bàn huyện; Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến cán bộ đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về đấu tranh, phòng chống tội phạm về vi phạm pháp luật, phòng chống tiêu cực phù hợp với từng đối tượng. Cùng với đó, tăng cường nắm bắt tình hình, nhất là lĩnh vực trọng điểm, nhạy cảm, dễ  phát sinh tiêu cực nhằm kịp thời phát hiệu đấu tranh, phòng chống tội phạm; thực hiện có hiệu quả công tác về nguồn tin tố giác tội phạm. Đồng thời, chú trọng kiểm tra, thanh tra nội bộ; Tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng nắm chắc tình hình địa bàn, đảm bảo an ninh trật tự tạo điều phát triển thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện; tiếp tục chỉ đạo công tác trợ giúp pháp lý trên địa bàn huyện để đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người dân.

Đoàn kiểm tra số 02, Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp tỉnh kiểm tra đối với Công an huyện, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân và Thi Hành án huyện

Trước đó, Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác cải cách tư pháp đối với Công an huyện, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân và Thi Hành án huyện./.

Tác giả: UBND huyện Đình Lập

Trong tháng: 10.185