Ban thường vụ Đảng ủy BĐBP tỉnh gặp gỡ làm việc với Thường trực Huyện ủy Đình Lập

Thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy BĐBP tỉnh và Huyện ủy các huyện biên giới. Ngày 19/04/2024, Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP tỉnh đã có buổi gặp gỡ làm việc với Thường trực Huyện ủy Đình Lập để trao đổi, thống nhất, cùng nhau phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo triển khai một số nội dung công việc liên quan.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong quý I/2024, Huyện ủy Đình Lập - Đảng ủy BĐBP tỉnh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nội dung kế hoạch phối hợp nhiệm vụ trọng tâm 2024; phối hợp chỉ đạo Đồn Biên phòng Chi Lăng, Đồn Biên phòng Bắc Xa và Đảng ủy xã Bính Xá, Đảng ủy xã Bắc Xa thực hiện có hiệu quả các nội dung đã ký kết phối hợp. Theo đó trong quý có nhiều nội dung hoàn thành xuất sắc và sớm hơn so với tiến độ xác định như: xã Bắc Xa đã hoàn thành và vượt tiến độ xây dựng xong 13 đường kiểm tra cột mốc, bảo vệ biên giới; tổ chức lắp đặt 60 cột đèn năng lượng mặt trời thực hiện Mô hình “Thắp sáng đường tuần tra biên giới”, trồng trên 300 cây tre bát độ thực hiện Mô hình “Lũy tre biên giới Việt”; xã Bính Xá đã huy động xã hội hóa lắp đặt được 160 cột đèn năng lượng mặt trời thực hiện Mô hình “Thắp sáng đường tuần đường tra biên giới” và Mô hình “Thắp sáng đường thôn”.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận trao đổi thống nhất các nội dung và đưa ra một số giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đồng thời xác định trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nội dung theo kế hoạch nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong công tác quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia./.

T/h: Thu Phương

Trung tâm Văn hóa, TT&TT