A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Đình Lập thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước

Thực hiện Luật Căn cước có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024. Sáng ngày 1/7/2024, Tại Bộ phận “ Một cửa” UBND huyện, Công an huyện Đình Lập tổ chức ra quân thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước cho công dân từ 0 đến dưới 6 tuổi; từ 6 đến dưới 14 tuổi; từ 14 tuổi trở lên; cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch.

 

Cán bộ chiến sỹ Công an huyện Đình Lập làm thủ tục cấp căn cước cho trẻ dưới 14 tuổi

Theo đó, từ ngày 1/7/2024, Luật Căn cước năm 2023 chính thức có hiệu lực thi hành với nhiều điểm mới so với Luật Căn cước công dân 2014, trong đó chuyển từ cấp Căn cước công dân sang Thẻ căn cước và mở rộng đối tượng cấp thẻ căn cước.  Theo luật, trẻ dưới 14 tuổi nếu có nhu cầu đã có thể làm thẻ căn cước. Trước đó, Công an huyện Đình Lập đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những điểm mới của Luật Căn cước với nhiều hình thức đa dạng phong phú để tất cả các tầng lớp nhân dân được tiếp cận. Từ sáng sớm hôm nay (1/7), tại Bộ phận Một cửa huyện Đình Lập đã có nhiều cha mẹ đưa trẻ dưới 14 tuổi đến làm thẻ căn cước và được cán bộ công an hướng dẫn nhiệt tình về thủ tục, các bước làm. Theo đó, đối với người dưới 6 tuổi khi làm Thẻ căn cước thì cơ quan quản lý sẽ không thu nhận thông tin sinh trắc học ảnh mặt, vân tay và mống mắt.

Trường hợp người từ đủ 6 tuổi trở lên thì cha, mẹ hoặc người giám hộ phải đưa trẻ đến cơ quan quản lý căn cước để thu nhận đặc điểm nhân dạng và thông tin sinh trắc học (hình ảnh gương mặt, vân tay và mống mắt) như người từ đủ 14 tuổi trở lên khi thực hiện thủ tục cấp Thẻ căn cước.

 

T/h: Nông Tùng


Tác giả: Nông Tùng
Nguồn:dinhlap.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin Tổng hợp

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 2
Hôm nay : 220
Trong tháng : 8.718
Tất cả : 101.880