ĐÌNH LẬP: TỔ CHỨC LỄ RA MẮT LỰC LƯỢNG THAM GIA BẢO VỆ AN NINH TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ VÀ PHÁT ĐỘNG TRIỂN KHAI LUẬT CĂN CƯỚC NĂM 2023

Sáng nay ngày 1/7/2024, UBND huyện Đình Lập đã tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và phát động triển khai luật căn cước năm 2023. Dự buổi Lễ về phía tỉnh có đại diện lãnh đạo các đội nghiệp vụ Công an tỉnh Lạng Sơn, về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Tô Thị Hiến, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo HĐND – UBND – UB MTTQ huyện, lãnh đạo các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện; lãnh đạo Đảng ủy – UBND các xã, thị trấn.

Lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo Công an tỉnh, huyện tặng quà và chụp ảnh cùng  lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Tại buổi lễ, lãnh đạo Công an huyện Đình Lập đã thông tin nội dung của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật và quán triệt nội dung chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh về triện khai Luật căn cước. Theo đó, Huyện Đình Lập thành lập 112 tổ bảo vệ an ninh, trật tự với 336 thành viên ở 12/12 xã, thị trấn trên địa bàn; trong đó có 112 đồng chí giữ vai trò làm Tổ trưởng. Từ ngày 01/7/2024, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và Luật căn cước  chính thức có hiệu lực. Trên cơ sở đó, với lực lượng 336 đồng chí được lựa chọn tham gia trên địa bàn huyện Đình Lập được kì vọng, đánh giá sẽ là một trong những lực lượng nòng cốt, là “cánh tay” nối dài của chính quyền cơ sở, cũng như công an xã chính quy trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần vào sự ổn định, phát triển chung tại cơ sở và trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả trong công tác tham mưu triển khai tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và phát động triển khai luật căn cước năm 2023. Đồng chí, đề nghị đối với lực lượng tham gia bảo vệ a ninh trật tự ở cơ sở luôn đoàn kết, thống nhất, nâng cao bản lĩnh chính trị; tích cực học tập để nâng cao năng lực, trình độ, kỹ năng giải quyết công việc; nắm rõ vị trí, chức năng của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về Luật Căn cước và trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc thi hành Luật; các cơ quan chuyên môn thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn, kịp thời giải quyết những khó khăn , vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện Luật Căn cước; Công an huyện nghiên cứu, tham mưu tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức cho các đồng chí là thành viên tổ Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở....

T/h: Nông Tùng

Tác giả: Nông Tung