Hội nghị tuyên truyền kiến thức PCCC, trao tặng bình chữa cháy và gặp mặt, giao nhiệm vụ tổ bảo vệ ANTT.

Lãnh đạo UBND xã Đình Lập trao tặng bình chữa cháy cho các hộ dân

Chiều ngày 10/7, tai nhà văn hóa xã Đình Lập, Công an huyện Đình Lập phối hợp với UBND xã Đình Lập tổ chức hội nghị tuyên truyền kiến thức PCCC, trao tặng bình chữa cháy và gặp mặt, giao nhiệm vụ tổ bảo vệ ANTT năm 2024.

Lãnh đạo Công an huyện Đình Lập trao tặng bình chữa cháy cho các hộ gia đình trên địa bàn xã Đình Lập

Trong dịp này Công an huyện Đình Lập đã trao 152 bình chữa cháy cho 152 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Đình Lập, với tổng kinh phí trên 20 triệu đồng.  Tại chương trình, cán bộ công an huyện Đình Lập đã tuyên truyền về tác hại, hậu quả của cháy nổ; tầm quan trọng của công tác  PCCC và hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy và một số kỹ năng chữa cháy ban đầu, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy. Qua đó, tiến đến mục tiêu mỗi gia đình có ít nhất 1 bình chữa cháy và ít nhất 1 người có kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH, góp phần hạn chế các vụ cháy, nổ xẩy ra và giảm thiểu thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Người dân xã Đình Lập thực tập sử dụng bình cứu hỏa chữa cháy

Cũng tại hội nghị Công an xã Đình Lập đã công bố Quyết định thành lập tổ bảo vệ an ninh trật tự và thông qua nhiệm vụ, hành vi nghiêm cấm của lực lượng bảo vệ an ninh trật tự. Theo đó, trên địa bàn xã Đình Lập được thành lập 16 tổ bảo vệ an ninh trật tự, gồm 48 thành viên. Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở được Quốc hội thông qua ngày 28/11/2023( có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024) đã tạo cơ sở pháp lý quan trọng, vững chắc, toàn diện cho xây dựng, củng cố, duy trì lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, kịp thời đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT trong tình hình mới./.

T/h: Nông Tùng

Tác giả: Nông Tùng