Hội nghị tuyên truyền phòng cháy chữa cháy rừng năm 2024 tại xã Đình Lập

Ngày 07/8/2024, tại nhà văn hóa xã Đình Lập, Hạt kiểm lâm huyện phối hợp với UBND xã Đình Lập tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2024. Dự có đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên của Hạt kiểm lâm tuyên truyền một số nội dung về: Nghị định số 58 của Chính phủ về một số chính sách đầu tư trong lâm nghiệp; Nghị định số 156 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp; Thông tư số 25 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và hát triển nông thôn quy định về phòng cháy và chữa cháy rừng; Chỉ thị số 13 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng và triển khải các văn bản mới ban hành của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, nhất là những nội dung của Nghị quyết số 95 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về cải tạo rừng sản xuất là rừng tự nhiên không có khả năng tự phục hồi để phát triển kinh tế lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2022 - 2030.

Thông qua hội nghị nhằm góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh cũng như nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức, và Nhân dân trên địa bàn.Thực hiện, triển khai có hiệu quả các cơ chế, chính sách của Đảng, chínhsách, pháp luật của Nhà nước và các văn bản từ Trung ương đến địa phương về công tác quản lý, bảo vệ rừng, phát triển rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng./.

T/h: Nông Tùng

Tác giả: Nông Tùng