KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG KHÔNG NHÂN DÂN TẠI HUYỆN ĐÌNH LẬP

Ngày 09/8/2024, đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân tỉnh Lạng Sơn do Đại tá Nguyễn Văn Quyền, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác phòng không nhân dân (PKND) huyện Đình Lập.

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Trong những năm qua, Ban CHQS huyện Đình Lập đã làm tốt vai trò là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo PKND của huyện. Tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về công tác PKND, trọng tâm là Nghị định 74/2015/NĐ-CP ngày 9/9/2015 của Chính phủ về PKND. Hệ thống văn kiện tác chiến, văn kiện huấn luyện được chuẩn bị đầy đủ, đúng quy định; công tác xây dựng lực lượng, tập huấn, huấn luyện, diễn tập phòng không được triển khai thực hiện nghiêm túc, chất lượng, sát thực tiễn.

Kiểm tra chào cờ, duyệt đội ngũ

Tổ đội phòng không kiêm nhiệm bắn máy bay bay thấp

Đoàn đã tiến hành kiểm tra hệ thống văn kiện tác chiến phòng không; kế hoạch sẵn sàng chiến đấu của lực lượng PKND; kết quả tuyên truyền, phổ biến giáo dục về công tác PKND cho các đối tượng; công tác huấn luyện, diễn tập, tập huấn lực lượng chuyên môn PKND; thực hành thao tác, xử trí tình huống đối với Trung đội Súng máy Phòng không 12,7mm dân quân; công tác sẵn sàng chiến đấu, xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện quản lý kỷ luật.

Đại tá Nguyễn Văn Quyền, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn, Trưởng đoàn kiểm tra

phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Kết thúc buổi kiểm tra, Đại tá Nguyễn Văn Quyền đánh giá cao việc triển khai thực hiện nhiệm vụ PKND của huyện Đình Lập. Đồng thời đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục làm tốt công tham mưu để huyện lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị các xã, thị trấn nhận thức rõ công tác PKND là một trong những nội dung quan trọng của công tác quân sự, quốc phòng địa phương, nhằm bảo vệ tài sản của Nhà nước, tính mạng và tài sản của nhân dân, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ vững mạnh, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Trung tâm VH – TT, TT Đình Lập

Tác giả: Thu Hiền