A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tòa án nhân dân huyện Đình Lập xét xử phiên tòa trực tuyến về tội vụ án cố ý gây thương tích

Ngày 28/6/2024, Tòa án nhân dân huyện Đình Lập phối Công an huyện Đình Lập tổ chức phiên tòa xét xử trực tuyến đối với vụ án hình sự cố ý gây thương tích đối với bị cáo Hoàng Văn Trưởng, trú tại Thôn Bản Xả, xã Bính Xá. Phiên tòa   được kết nối giữa điểm cầu Trung tâm tại phòng xét xử Tòa án nhân dân huyện với điểm cầu thành phần tại Nhà tạm giữ Công an huyện.

Phiên tòa tại điểm cầu trung tâm tại phòng xét xử Tòa án nhân dân huyện

Theo bản cáo trạng: Gia đình Hoàng Văn Trưởng, sinh năm 1986 và gia đình Hoàng Văn Tiên, sinh năm 1979 cùng trú tại thôn Bản Xả, xã Bính Xá, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn đều có đất trồng rừng để sản xuất tại khu đồi Khuổi Ngà thuộc thôn Nà Lừa, xã Bính Xá, huyện Đình Lập. Thửa đất trên giữa hai gia đình có đất giáp danh với nhau và đang xảy ra tranh chấp. Đến khoảng 12 giờ cùng ngày khi anh Hoàng Văn Tiên và chị Tư là vợ anh Tiên  đang phát dọn cỏ và cuốc hố trồng cây hồi trên phần đất đang có tranh chấp với gia đình anh Hoàng Văn Trưởng thì Trưởng đi đến, trên tay cầm theo con dao quắm yêu cầu anh Tiên, chị Tư không được trồng cây trên diện tích đất đang tranh chấp vì Trưởng cho rằng vị trí đất này là của gia đình anh. Do vậy 2 bên đã xảy ra mâu thuẫn cãi nhau, bực tức Hoàng Văn Trưởng cầm dao quắm tiến về phía anh Hoàng Văn Tiên đang đứng, Trưởng dùng hai tay cầm dao giơ lên chém một phát về phía Hoàng Văn Tiên thì trúng vào cổ tay trái Hoàng Văn Tiên làm gãy xương cẳng tay trái, đứt gân cẳng tay trái. Tại Bản kết luận giám định tổn thương cơ thể trên người của Trung tâm pháp y sở y tế tỉnh Lạng Sơn đối với Hoàng Văn Tiên tại thời điểm giám định là 49%.

Bị cáo Hoàng Văn Trưởng tại điểm cầu thành phần Nhà tạm giữ Công an huyện

 Từ kết quả tranh tụng tại phiên tòa, bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và trên cơ sở thẩm tra, đánh giá các tài liệu, chứng cứ đã được thu thập trong hồ sơ vụ án. Căn cứ vào kết quả tranh tụng tại phiên tòa, cũng như xem xét tính chất, mức độ, hậu quả của các hành vi phạm tội; các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và nhân thân của bị cáo, Hội đồng xét xử nhận định hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm hại đến sức khỏe của người bị hại, được pháp luật bảo vệ và gây mất trật tự tại địa phương. Khi phạm tội bị cáo đã đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự và không mắc bệnh làm mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi nên phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tội mà mình đã gây ra. Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Trưởng 06 năm 06 tháng tù giam. Đồng thời, Hội đồng xét xử còn tuyên về trách nhiệm bồi thường dân sự đối với người bị hại và án phí đối với bị cáo./.

 

T/h: Thu Hiền

Trung tâm VH, TT - TT


Tác giả: Thu Hiền
Nguồn:dinhlap.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin Tổng hợp

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 4
Hôm nay : 168
Trong tháng : 8.666
Tất cả : 101.828