Trao tặng bình chữa cháy và cải tạo hệ thống điện cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Bắc Lãng

Sáng 12/7/2024, Phòng PC 07 Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Công ty cổ phần vận tải thương mại Bảo Nguyên; Công ty TNHH 1 TV Tuấn Hậu LS, Công an huyện Đình Lập tổ chức chương trình tuyên truyền kiến thức Phòng cháy chữa cháy (PCCC), trao tặng bình chữa cháy và lắp đặt, cải tạo hệ thống điện cho gia đình chính sách trên địa bàn xã Bắc Lãng.

Lãnh đạo Phòng PC 07 Công an tỉnh Lạng Sơn và Nhà tài trợ  trao tặng bình chữa cháy cho các hộ dân

Tại chương trình, Lãnh đạo Phòng PC 07 và các nhà tài trợ đã trao 50 bình chữa cháy cho 50 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Bắc Lãng, với tổng kinh phí trên 10 triệu đồng.

Cùng với đó, cán bộ Công an phòng PC 07 đã tuyên truyền cho người dân các kiến thức về PCCC như: tác hại, hậu quả của cháy nổ; tầm quan trọng của công tác PCCC và hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy và một số kỹ năng chữa cháy ban đầu, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy.

Người dân xã Bắc Lãng thực tập sử dụng bình cứu hỏa chữa cháy

Nhân dịp này, đoàn đã đến thăm và trao biển hỗ trợ lắp đặt, cải tạo hệ thống điện 05 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Bắc Lãng, với tổng kinh phí thực hiện trên 15 triệu đồng.

Lãnh đạo Phòng PC 07 Công an tỉnh Lạng Sơn và Công ty trao biển tặng kinh phí  lắp đặt, cải tạo hệ thống điện

Chương trình hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác bảo đảm an toàn PCCC của các hộ gia đình; qua đó tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về PCCC, kịp thời phát hiện và xử lý hiệu quả các vụ cháy ngay từ khi mới phát sinh, không để cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản. Từ đó, huy động tối đa lực lượng quần chúng nhân dân tham gia chữa cháy với phương châm 4 tại chỗ “Lực lượng ở trong dân -Phương tiện ở trong dân - Hậu cần ở trong dân - Chỉ huy ở trong dân”. Đồng thời lan tỏa sự chia sẻ khó khăn đối với các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp họ vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.

Tác giả: Thu Hiền