Giải ngân dự án “Hỗ trợ gia đình nghèo vay vốn phát triển kinh tế” tại xã Châu Sơn

Ngày 30/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Đình Lập tổ chức giải ngân Dự án “Hỗ trợ gia đình nghèo vay vốn phát triển kinh tế” chu kỳ V, giai đoạn 2024-2027 tại thôn Khe Cù, xã Châu Sơn.

Hội Chữ thập đỏ huyện trao biển tượng trưng Dự án “Hỗ trợ gia đình nghèo vay vốn phát triển kinh tế” tại xã Châu Sơn

Tại đây, thay mặt Hội chữ thập đỏ tỉnh, Hội chữ thập đỏ huyện Đình Lập đã trao hỗ trợ 100 triệu đồng cho 05 hộ gia đình nghèo tại thôn Khe Cù, xã Châu Sơn để phát triển sản xuất, với mỗi hộ được hỗ trợ 20 triệu đồng. Được biết, Dự án hỗ trợ người nghèo vay vốn phát triển kinh tế của Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam thực hiện tại Tỉnh Lạng Sơn từ năm 2007 với tổng số vốn 100 triệu đồng và đã thực hiện 2 chu kỳ tại xã Cường Lợi từ năm 2007- 2014 do Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Lạng Sơn đã lựa chọn huyện Đình Lập để thực hiện dự án. Sau đó, Hội Chữ Thập đỏ huyện Đình Lập đã xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND huyện, Đề xuất với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tiến hành xây dựng phương án triển khai thực hiện tại xã Châu Sơn từ năm 2015 – 2021 với 02 chu kỳ cấp phát vốn cho 14 hộ gia đình tham gia dự án trồng và chăm sóc cây keo. Dự án đã hoàn thành thu về 100 triệu đồng tiền vốn ban đầu và số lãi xuất theo quy định và hiện nay sẽ tiếp tục thực hiện dự án chu kỳ V, giai đoạn 2024-2027. Dự án "Hỗ trợ hộ nghèo vay vốn phát triển kinh tế gia đình" do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tài trợ đã cung cấp và hỗ trợ vốn vay với lãi xuất ưu đãi cho các hộ nghèo sẽ giúp tạo thu nhập ổn định cho hộ gia đình, từng bước phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho nhân dân.

Thế Mạnh

Tác giả: Thế Mạnh