Ngày 26/4/2024, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Đình Lập phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền về kinh tế tập thể, hướng dẫn thành lập HTX trong các cấp hội phụ nữ cho 80 hội viên phụ nữ có mong muốn khởi nghiệp của 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các hội viên phụ nữ đã được nghe bà Nguyễn Thị Thu - Trưởng Làng nông nghiệp Techfest quốc gia - Nhà sáng lập hệ sinh thái nông nghiệp bền vững MEVI truyền đạt các nội dung: Phát triển nông nghiệp dựa vào tài nguyên bản địa; Giới thiệu về mô hình kinh tế tập thể, HTX, tổ hợp tác. Các hội viên phụ nữ cũng đã được giới thiệu về các HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn thành công trong phát triển kinh tế nông nghiệp dựa vào tài nguyên bản địa gắn với tạo sinh kế cho người dân.

Bà Nguyễn Thị Thu - Trưởng Làng nông nghiệp Techfest quốc gia - Nhà sáng lập hệ sinh thái nông nghiệp bền vững MEVI truyền đạt các nội dung tại hội nghị

Qua cách tiếp cận gần gũi, dễ hiểu, các hội viên phụ nữ được bồi dưỡng kiến thức, nâng cao hiểu biết, về thành lập mô hình HTX, tổ hợp tác từ đó phát huy vai trò của phụ nữ trong việc phát triển kinh tế tập thể, giúp hội viên thoát nghèo, làm giàu chính đáng./

T/h: Thu Phương

Trung tâm Văn hóa, TT&TT