Ngày 31/7/2024, Liên đoàn Lao động huyện Đình Lập Tọa đàm kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam( 28/7/1929 – 28/7/2024). Dự buổi Tạo đàm có lãnh đạo LĐLD tỉnh, lãnh đạo Thường trực Huyện ủy- HĐND – UBND – UB MTTQ huyện; lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng Tọa đàm kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam( 28/7/1929 – 28/7/2024)

Tại buổi Tọa đàm Chủ tịch LĐLĐ huyện Đình Lập đã ôn lại lịch sử 95 năm ra đời và hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Trải qua 95 năm hình thành và phát triển, Công đoàn Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, vượt qua mọi khó khăn, đổi mới sáng tạo, triển khai toàn diện có trọng tâm trọng điểm các lĩnh vực công tác, hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra. Cùng với giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn cả nước và Công đoàn tỉnh Lạng Sơn, tổ chức Công đoàn huyện Đình Lập được thành lập từ ngày 22/12/1980, trải qua 44 năm xây dựng và phát triển, Công đoàn Đình Lập đã từng bước lớn mạnh và có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng đất nước và sự phát triển của huyện. Toàn huyện hiện có 72 Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện với 1.512 đoàn viên. Thời gian qua, các cấp công đoàn trong huyện đã tích cực đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, đạt nhiều kết quả như: Hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động đã được các cấp công đoàn thường xuyên quan tâm thực hiện, các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động được duy trì thành nền nếp thông qua chuỗi các chương trình, hoạt động thiết thực, lan tỏa trong các cấp công đoàn như: “ Tết sum vầy”, “ Tháng Công nhân”, Nhà ở “ Mái ấm Công đoàn”, trong 5 năm có trên 6.500 lượt đoàn viên, người lao động được hỗ trợ với tổng giá trị trên 2,5 tỷ đồng; 20 đoàn viên, người lao động được hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở “Mái ấm Công đoàn”, với tổng giá trị trên 650 triệu đồng. Công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid -19 và chăm lo hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 được chú trọng triển khai với nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn đã tích cực tham gia tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện, hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, xóa nhà tạm, nhà dột nát, xây dựng đường kiểm tra cột mốc, bảo vệ biên giới, với 67 công trình, mô hình, sản phẩm phần việc, có tổng giá trị trên 770 triệu đồng.

Đồng chí Phạm Hùng Trường, TUV, Bí thư Huyện ủy Đình Lập phát biểu tại buổi Tọa đàm

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Phạm Hùng Trường, TUV, Bí thư Huyện ủy Đình Lập biểu dương và chúc mừng những thành tích của các tập thể, cá nhân và những đống góp quan trọng của các cấp công đoàn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Đình Lập thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới các cấp công đoàn huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc và vận dụng đúng đắn, sáng tạo các quan điểm, tư tưởng Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp;  tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; cần đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn; tích cực tham gia xây dựng và thực hiện chủ trương, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Các tập thể, cá nhân được nhận giấy khen

Cũng tại buổi Toạ đàm, lãnh đạo Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ huyện và các CĐCS đã tặng hoa chức mừng nhân kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Nhân dịp này LĐLĐ huyện đã tặng giấy khen và trao giấy chứng nhận cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam   và đạt giải trong cuộc thi “ Công sở xanh – Sạch – Đẹp, Góc làm việc ngăn nắp, ngọn gàng” năm 2024./.

T/h: Nông Tùng

Tác giả: Thế Mạnh