A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đối thoại chính sách với hội viên, phụ nữ và nhân dân xã Thái Bình

Ngày 20/5/2024, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thái Bình tổ chức Hội nghị Đối thoại chính sách với hội viên, phụ nữ và nhân dân xã Thái Bình năm 2024. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã và trên 70 đại biểu là các trưởng thôn, chi hội trưởng, chi hội phó, hội viên phụ nữ các thôn trên địa bàn xã.

Toàn cảnh hội nghị

Trên tinh thần khách quan, dân chủ, tự nguyện cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Thái Bình đã nêu ra những câu hỏi liên quan đến các nội dung: Các chế độ chính sách ưu đãi cho hộ hội viên Phụ nữ nghèo, hộ cận nghèo phát triển sản xuất, vay vốn; đối tượng được hưởng chế độ chợ cấp xã hội; hồ sơ thực hiện chợ cấp hàng tháng đối với trẻ em mồ côi; các mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển sản xuất; các thủ tục đối với công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ….

Hội viên Phụ nữ  phát biểu ý kiến

 Những câu hỏi được đặt ra đã được lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Thái Bình và công chức phụ trách các lĩnh vực giải đáp đầy đủ, kịp thời những băn khoăn, trăn trở của hội viên phụ nữ. Việc tổ chức hội nghị nhằm góp phần giúp cấp ủy, chính quyền, các ngành có liên quan và tổ chức Hội lắng nghe phản ánh của hội viên, phụ nữ; từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp trong phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi nói chung và hỗ trợ phụ nữ, trẻ em phát triển nói riêng, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ, trẻ em. Được biết, Hội nghị đối thoại là một trong những nội dung của Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2030./.

 

T/h: Nông Tùng

Trung tâm Văn hóa, TT&TT


Tác giả: Nông Tùng
Nguồn:dinhlap.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin Tổng hợp

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 4
Hôm nay : 211
Trong tháng : 8.654
Tất cả : 86.534