Hội cựu chiến binh xã Lâm Ca tổng kết phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024

Ngày 19/4/2024, Hội cựu chiến binh xã Lâm Ca tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII giai đoạn 2019-2024

Toàn cảnh hội nghị

Trong 5 năm qua Hội Cựu chiến binh xã Lâm Ca đã tích cực giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống tinh thần cho các hội viên Cựu chiến binh ở cơ sở. Toàn xã có 12 chi hội với tổng số 162 hội viên Cựu chiến binh; Hội luôn động viên cán bộ, hội viên phát huy tiềm năng thế mạnh của từng thôn, phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế, hội viên Cựu chiến binh nhận ủy thác cho vay qua Ngân hàng chính sách xã hội quản lý 3 Tổ tiết kiệm và vay vốn, với tổng số dư nợ hơn 9 tỷ 200 triệu đồng có 107 hộ vay, nhiều mô hình trồng cây ăn quả, chăn nuôi, trồng thông, keo cho thu nhập bình quân mỗi năm hàng trăm triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội còn phát động quỹ “ Nghĩa tình đồng đội” được gần 28 triệu đồng. Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới hội viên hội cựu chiến binh đã hiến trên 2.000m2 đất, và đóng góp hàng nghìn ngày công lao động. Hiện nay toàn xã tỷ lệ hội viên Cựu chiến binh nghèo giảm còn 0,06% và cận nghèo giảm 0,7%. Cùng với đó, Trong phong trào trồng rừng hội viên hội CCB đã tham gia chăm sóc vườn keo, thông  hơn 1.000 ha do hội viên hội CCB quản lý.

Trong thời gian tới Hội Cựu chiến binh xã Lâm Ca tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” tích cực giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã đề ra.

Nhân dịp này UBND xã Lâm Ca, Hội cựu chiến binh xã Lâm Ca tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2019 - 2024./.

Ngọc Lan

Tác giả: Ngọc Lan