A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Đình Lập

 

Ngày 12/12/2023, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do ông Triệu Quang Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn; bà Chu Thị Hồng Thái, Phó Chánh Văn phòng Hội Nông dân tỉnh, Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn đến tiếp xúc cử tri định kỳ sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV tại cụm xã Đình Lập và thị trấn Đình Lập.

Quang cảnh buổi tiếp xúc tri

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo nhanh đến các cử tri về kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV. Cụ thể, kỳ họp đã thông qua 7 luật, 9 nghị quyết, cho ý kiến lần 3 đối với 1 dự án luật, cho ý kiến lần 2 đối với 1 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 8 dự án luật khác; lấy phiếu tín nhiệm đối với 44 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn; giám sát tối cao chuyên đề “Việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về các Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV; xem xét báo cáo về tổng hợp kiến nghị của cử tri và Nhân dân, báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, cùng một số nội dung quan trọng khác...

Sau khi nghe báo cáo, đã có 11 lượt ý kiến với 14 nội dung của cử tri kiến nghị, đề xuất một số vấn đề liên quan đến: chế độ chính sách đối với cán bộ hưu trí lâu năm, đối với người dân và cán bộ khu vực biên giới; chế độ phụ cấp đối với cán bộ hoạt động không chuyên trách cấp thôn và cán bộ cấp thôn, khu thuộc vùng đặc biệt khó khăn; kiến nghị có biện pháp để khắc phục tai nạn giao thông tại ngã 3, ngã tư đường tránh qua thị trấn Đình Lập; ngoài ra các đại biểu còn quan tâm đến luật đất đai, công tác thu hồi đất để xây dựng các công trình phúc lợi, khu công nghiệp và một số chế độ, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người dân do ảnh hưởng của dịch covid.

Cử tri xã Đình Lập phát biểu ý kiến, kiến nghị

Cử tri thị trấn  Đình Lập phát biểu ý kiến, kiến nghị

 

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo huyện Đình Lập và các sở, ngành liên quan đã trả lời một số nội dung, kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu Triệu Quang Huy đã tiếp thu, giải trình và thông tin thêm một số nội dung, vấn đề cử tri quan tâm. Những ý kiến còn lại, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp chuyển đến các bộ, ngành chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.

 

 Ông Triệu Quang Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn tặng thẻ Bảo hiểm cho Người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã Đình Lập, Bính Xá, Bắc Lãng. Đồng chí Hoàng Văn Tài, UVBTVHU, Chủ tịch MTTQ thay mặt người dân nhận thẻ Bảo hiểm

 

Cũng tại buổi làm việc, Đoàn đại biểu Quốc hội đã tặng 137 thẻ bảo hiểm trị giá 20 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã Đình Lập, Bính Xá và xã Bắc Lãng.

 

Thu Hiền


Thông tin Tổng hợp

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 3
Hôm nay : 71
Trong tháng : 10.586
Tất cả : 88.466