A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN TRIỂN KHAI PHÁT TRIỂN KINH TẾ SỐ

Ngày 21/9/2021, UBND huyện Đình Lập tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai về phát triển kinh tế số năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Lê Văn Thắng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị tập huấn trên 100 đại biểu là các đ/c cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, phòng ban chuyên môn, UBND các xã, thị trấn và các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã được các báo cáo viên của 2 đơn vị cung cấp dịch vụ là Bưu điện và Viettel truyền đạt các nội dung về: ứng dụng thương mại điện tử; hướng dẫn cài đặt các ứng của VnpostPay và ViettelPay, cách phát triển cửa hàng số, tạo tài khoản thanh toán điện tử, phương pháp đưa sản phẩm hàng hóa lên sàn và những nội dung khác liên quan đến công nghệ số và thương mại điện tử. Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức về phát triển kinh tế số, từ đó tuyên truyền cho nhân dân trong ứng dụng nền tảng công nghệ số qua đó thay đổi tư duy, phương thức, quy trình tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, góp phần nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế cho người dân.

Hiện nay huyện Đình Lập có 03 sản phẩm OCOP gồm: Chè xanh; Bún ngô; Vịt cổ xanh và nhiều sản phẩm dược liệu có giá trị kinh tế cao như: ba kích, sa nhân, hoa hồi, nấm lim, quả sở…., Thông qua cửa hàng số khách hàng, người tiêu dùng có thể mua và bán sản phẩm của mình trên sàn thương mại điện tử, cùng với đó quảng bá được thương hiệu sản phẩm vươn xa ra ngoài tỉnh và cả thế giới.

 

Nông Tùng


Thông tin Tổng hợp

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 2
Hôm nay : 205
Trong tháng : 6.868
Tất cả : 84.748