A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội đại đoàn kết thôn Quang Hòa - Xã Cường Lợi, huyện Đình Lập

Ngày 18/11/2023, Ban công tác mặt trận thôn Quang Hòa- Xã Cường Lợi, huyện Đình Lập đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Dự ngày hội có đồng chí Nông Lương Chấn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Hoàng Xuân Thuận, Bí thư huyện ủy.

Toàn cảnh ngày hội

                 Thôn Quang Hòa, Xã Cường Lợi có 105 hộ với 429 nhân khẩu, có 5 dân tộc Tày, Kinh, Dao, Sán dìu, Nùng cùng sinh sống. Trong năm 2023, Ban công tác mặt trận và các đoàn thể trong thôn đã quan tâm phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tin tưởng và chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nội quy, hương ước thôn bản. Cùng với đó, Nhân dân trong thôn phát huy tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo trong lao động sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng. Theo đó, tổng diện tích gieo trồng được 87 mẫu, khai thác nhựa thông ước đạt 45 tấn, khai thác gỗ thông, keo, bạch đàn được khoảng 1500m3. Thu nhập bình quân đầu người đạt 49 triệu đồng/ người/ năm. Đến nay, 90% hộ dân có nhà xây kiên cố, có nhà tắm, nhà vệ sinh tự hoại, vệ sinh cải tiến; 98% số hộ gia đình có xe mô tô, xe gắn máy; 90% dân số có phương tiện nghe nhìn như: đài, ti vi; 100%  số hộ dân trong thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh; 100%  các hộ được sử dụng điện; 98/105 hộ dân đạt gia đình văn hóa; Tình hình an ninh ổn định về chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đ/c Nông Lương Chấn, Chủ tịch UBMTTQ VN Tỉnh tặng bằng khen và hoa cho Thôn

Nhân dịp này, UBMTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho Thôn vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 20 năm ngày đại đoàn kết toàn dân tộc của UBTWMTTQ Việt Nam. UBND xã tặng giấy khen cho 2 gia đình có thành tích trong phong trào bảo vệ toàn dân đoàn kết xây dựng NTM./.

 

Ngọc Lan


Thông tin Tổng hợp

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 2
Hôm nay : 487
Trong tháng : 19.856
Tất cả : 77.254