A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện kiểm tra kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng đô thị văn minh tại thị trấn Nông Trường Thái Bình

Ngày 04/7/2024, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Tô Thị Hiến - Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng đô thị văn minh 06 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn Thị trấn Nông Trường Thái Bình.

Từ đầu năm đến nay, Chương trình MTQG xây dựng Đô thị văn minh luôn được cấp ủy, chính quyền Thị trấn Nông Trường Thái Bình qua tâm chỉ đạo và triển khai đồng bộ, quyết liệt. Công tác tuyên truyền, vận động xây dựng Đô thị văn minh được chú trọng, có sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các cơ quan, ban hành và sự đồng thuận cao của nhân dân trên địa bàn thị trấn. Trong 06 tháng qua UB MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và UBND thị trấn đã tổ chức tuyên truyền lồng ghép về xây dựng Đô thị văn minh được 14 cuộc với trên 700 lượt người nghe. Số hộ có nhà kiên cố là 461/517 hộ, tăng 1,11% so với cùng kỳ. Thực hiện xóa được 03 nhà dột nát. Cùng với đó, 05 tuyến đường trục xã được nâng cấp, sửa chữa và đưa vào sử dụng. Hơn 800m đường ngõ được cứng hóa. Trồng cây hoa các loại được 1200m đường. Đến nay, UBND thị trấn đã thực hiện đạt 03/9 tiêu chí với 40 chỉ tiêu. Còn 06 tiêu chí với 12 chỉ tiêu chưa đạt.

Đồng chí Tô Thị Hiến - Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Tô Thị Hiến - Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực mà cấp ủy, chính quyền thị trấn đã đạt được trong xây dựng Đô thị văn minh 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí cũng đề nghị thị trấn cần tổ chức rà soát lại các tiêu chí, các chỉ tiêu để bổ sung, phát triển thêm. Tổ chức các cuộc họp, hội nghị để cùng thảo luận đưa ra các phương hướng, giải pháp để tổ chức thực hiện nhiện vụ xây dựng Đô thị văn minh. Đồng thời, các phòng ban chuyên môn của huyện cần chủ động phối hợp với thị trấn để hoàn thiện các tiêu chí còn lại, phấn đầu cùng thị trấn hoàn thành tất cả các tiêu chí trong năm 2024.

 

Thế Mạnh


Tác giả: Thế Mạnh

Thông tin Tổng hợp

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 3
Hôm nay : 207
Trong tháng : 8.705
Tất cả : 101.867