Hạt kiểm lâm huyện tổ chức tập huấn, tuyên truyền phòng cháy chữa cháy rừng năm 2024 tại xã Kiên Mộc

Ngày 26/7/2024, Hạt kiểm lâm huyện Đình Lập phối hợp với Ban Dân vận huyện ủy tổ chức tuyên truyền, tập huấn công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng tại xã Kiên Mộc.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên của Hạt kiểm lâm và Ban Dân vận huyện ủy tuyên truyền, triển khai các văn bản của Đảng về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng và triển khai nhiệm vụ về công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng.

Thông qua buổi tuyên truyền giúp nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể, đơn vị chủ rừng, ý thức chấp hành pháp luật về quản lý và bảo vệ rừng; kiểm soát chặt chẽ nguyên nhân gây ra cháy rừng, đồng thời chủ động ứng phó chữa cháy rừng theo phương châm 4 tại chỗ là lực lượng tại chỗ, hậu cần tại chỗphương tiện tại chỗ và chỉ huy tại chỗ, để chủ động kịp thời khống chế và sẵn sàng chữa cháy khi có cháy rừng xảy ra, nhanh chóng khắc phục hậu quả thiệt hại do cháy rừng gây ra.

Trung tâm VH, TT - TT

Tác giả: Thu Hiền