Hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng quản lý hồ sơ lưu trữ điện tử

Ngày 15/8/2024, Uỷ ban nhân dân huyện phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng quản lý hồ sơ lưu trữ điện tử năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, 56 đồng chí là lãnh đạo, công chức, viên chức phụ trách công tác văn thư, lưu trữ của các cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn đã được giới thiệu các nội dung của một số văn bản như: Triển khai Thông tư số 10/2022 ngày 19/12/2022 của Bộ Nội vụ về quy định thời hạn bảo quản tài liệu; Giới thiệu về hệ thống quản lý hồ sơ lưu trữ điện tử VNPT; các quy trình nghiệp vụ liên quan đến công tác lưu trữ tài liệu, hồ sơ trên hệ thống. Đồng thời hướng dẫn thực hành lập danh mục hồ sơ công việc; cách lập hồ sơ điện tử và giao nộp hồ sơ tài liệu điện tử vào lưu trữ cơ quan trên hệ thống, xử lý những lỗi thường gặp trong sử dụng phần mềm,… và thảo luận, trao đổi, giải đáp những vấn đề vướng mắc trong thực hiện tạo lập danh mục hồ sơ, công tác phối hợp, công tác quản lý giao đầu mối của từng cơ quan, đơn vị, từng cá nhân để thực hiện….

Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức phục trách công tác văn thư, lưu trữ. Từ đó, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác văn thư, lưu trữ; đưa công tác lập hồ sơ điện tử, thực hiện lưu trữ hồ sơ điện tử tại các cơ quan đảm bảo đúng quy định hiện hành. Đồng thời tiếp tục xây dựng văn phòng điện tử không giấy tờ, đáp ứng yêu cầu về xây dựng Chính quyền điện tử./.

T/h: Nông Tùng

Tác giả: Nông Tùng