Hội nghị trực tuyến tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng số cộng đồng năm 2024

Ngày 10/6/2024, UBND huyện Đình Lập phối hợp với Trung tâm Công nghệ số - Sở Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp Viễn thông tổ chức hội nghị trực tuyến về tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện Đình Lập năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Tô Thị Hiến, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo và công chức Phòng văn hóa và Thông tin; đại diện lãnh đạo và công chức Văn phòng HĐND và UBND huyện; các thành viên các Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu ở điểm cầu các xã, thị trấn đã được nghe truyền đạt các chuyên đề chính: Tuyên truyền một số kỹ năng cơ bản về an toàn thông tin; kỹ năng số cơ bản dành cho người dân; Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến, trợ lý ảo; Hướng dẫn sử dụng, cài đặt Công dân số xứ Lạng, phản ánh kiến nghị; Hướng dẫn đăng ký tài khoản, sử dụng cửa hàng số cho người mua, người bán trên sàn thương mại điện tử; hướng dẫn dăng ký và sử dụng tài khoản thanh toán điện tử.

Thời gian qua, công tác Chuyển đổi số đã được huyện Đình Lập quan tâm thực hiện, từng bước thay đổi nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức viên chức và nhân dân. Việc tiếp tục tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức về Chuyển đổi số nhằm trang bị kiến thức về chuyển đổi số để các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn nhất là Tổ công nghệ số cộng đồng nắm vững các kiến thức về chuyển đổi số từ đó tiếp tục tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ số, thương mại điện tử, dịch vụ công trực tuyến,… , góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền từ huyện đến cơ sở thực hiện có hiệu quả công tác chuyển đổi số.

T/h: Nông Tùng

Tác giả: Nông Tùng