Đại hội Thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024

Ngày 21/6/2024, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024. Dự đại hội có đồng chí Phạm Hùng Trường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh; Lãnh đạo HĐND, UBND và các ban ngành, đoàn thể, Lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

Thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024, các cấp Hội cựu chiến binh trong toàn huyện luôn đoàn kết nhất trí cao, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, hội viên gương mẫu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh. Những năm qua, các cấp Hội đã thường xuyên chăm lo giáo dục, tuyên truyền, giúp hội viên hiểu biết sâu sắc và nâng cao nhận thức về quan điểm, đường lối, chủ trương, của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bồi dưỡng cho cán bộ, hội viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, giữ vững và phát huy phẩm chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ. Nổi bật là phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống đạt kết quả tích cực. Đến nay, nguồn quỹ cho hội viên nghèo vay không tính lãi là 667 triệu đồng tạo điều kiện cho 235 lượt hội viên vay; Hội đang quản lý nguồn vốn ưu đãi Ngân hàng Chính sách xã hội với dư nợ 71 tỷ đồng; Toàn huyện có 167 mô hình kinh tế do CCB làm chủ, nhiều mô hình đạt mang lại hiệu quả kinh tế cao, thu nhập đạt từ 100 đến 500 triệu đồng/năm. Hưởng ứng các phong trào “Đình Lập cùng cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, cán bộ, hội viên trong toàn huyện đã đóng góp trên 270 triệu đồng, 3500 ngày công lao động; Xây dựng 05 công trình “Thắp sáng đường thôn”, qua đó góp phần thực hiện các tiêu chí trong chương trình Xây dựng Nông thôn mới tại các xã.

Đồng chí Phạm Hùng Trường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Hùng Trường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích, sự tham gia, đóng góp tích cực mà cán bộ, hội viên Hội CCB đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị các cấp Hội, mỗi cán bộ, hội viên Cựu chiến binh cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Cựu chiến binh đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống”, tăng cường công tác giáo dục, nâng cao trình độ chính trị cho cán bộ, hội viên; phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” phải luôn gắn chặt với các phong trào, cuộc vận động ở địa phương; chú trọng chăm lo giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; tập trung xây dựng Hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức Hội, phát huy vai trò của Hội Cựu chiến binh trong tình hình mới.

Các tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện

Các tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của Hội CCB huyện

Dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 08 tập thể và 12 cá nhân; Huyện hội đã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 08 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "CCB gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024./.

T/h: Thu Phương

Trung tâm Văn hóa, TT&TT