Ra mắt mô hình Câu lạc bộ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tại xã Kiên Mộc

Ngày 25/7/2024 Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đình Lập tổ chức ra mắt mô hình điểm Câu lạc bộ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tại thôn Bản Hang, xã Kiên Mộc.

Ra mắt thành viên Câu lạc bộ

Thôn Bản Hang, xã Kiên Mộc gồm có 62 hộ gia đình, với 48 hội viên phụ nữ. Trong thời gian qua Hội LHPN xã đã tổ chức tuyên truyền, vận động 100% hội viên chi hội tham gia xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, trong đó Câu lạc bộ được thành lập với sự tham gia của 20 thành viên nòng cốt sẽ hoạt động theo quy chế và tổ chức sinh hoạt ít nhất 3 lần/năm. Thông qua hoạt động của Câu lạc bộ nhằm phát huy vai trò gương mẫu của phụ nữ, đồng thời đóng góp tích cực vào việc chung sức xây dựng nông thôn mới tại cơ sở bằng những việc làm thiết thưc như: Hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi, xử lý rác thải và bảo vệ môi trường, phòng, chống ô nhiễm, trồng hoa tạo cảnh quan nông thôn, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình và xóa đói giảm nghèo. Cũng tại buổi ra mắt, Hội LHPN huyện Đình Lập đã tuyên truyền những nội dung của cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" gắn với xây dựng nông thôn mới cũng như hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế, giảm nghèo nông thôn và phấn đấu đạt tiêu chí gia đình "5 không, 3 sạch"./.

Trung tâm VH, TT và TT

Tác giả: Thu Hiền