Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh làm việc tại huyện Đình

Chiều ngày 10/10, tại trụ sở Huyện ủy Đình Lập, Đoàn giám sát số 16 Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh do đồng chí Giáp Thị Bắc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tiếp nhận, điều động, luân chuyển viên chức; bổ nhiệm, bổ nhiệm lại viên chức lãnh đạo, quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Hùng Trường, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Lộc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện.

Lãnh đạo Ban Thường vụ Huyện ủy báo cáo kết quả các nội dung giám sát với đoàn công tác

Theo báo cáo của Huyện ủy Đình Lập, hiện nay huyện Đình Lập có 37 trường học trực thuộc, trong đó có 13 trường Mầm non, 13 trường Tiểu học, 9 trường Trung học cơ sở, các điều kiện trường học, lớp học, trang thiết bị dạy học cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, chất lượng giáo dục. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tiếp nhận, điều động, luân chuyển viên chức; bổ nhiệm, bổ nhiệm lại được thực hiện theo đúng quy định của Trung ương, của Tinh và hướng dẫn trình tự, thủ tục bổ nhiệm, bổ nhiệm lại viên chức quản lý của cấp trên. Từ năm 2020 đến nay đã điều động tổng số 240 viên chức; số viên chức được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại 71 viên chức. Công tác điều động đã góp phần đảm bảo sự ổn định, kế thừa, đào tạo và phát triển của đội ngũ viên chức, đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động của cơ quan, đơn vị, tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên công tác xa nhà lâu năm yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao….

Thành viên đoàn công tác phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, các thành viên đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện đã trao đổi, đã làm rõ thêm các nội dung mà đoàn công tác quan tâm như; quy trình thực hiện công tác điều động, luân chuyển, thi tuyển viên chức; kế hoạch rà soát, phát triển sự nghiệp giáo dục; việc xây dựng, ban hành các văn bản; công tác lãnh đạo, chỉ đạo về bổ nhiệm, bổ nhiệm lại viên chức lãnh đạo, quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo huyện từ năm 2020 đến nay…..

Đồng chí Phạm Hùng Trường, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi giám sát

Đồng thời huyện cũng đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí trưởng đoàn và các kiến phát biểu của các thành viên trong đoàn công tác để bổ sung, làm rõ hơn trong báo cáo.

Đồng chí Giáp Thị Bắc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra giám sát

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Giáp Thị Bắc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đánh gia cao những kết quả đạt được trong công tác Giáo dục và Đào tạo của huyện trong những năm qua, đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, hạn chế và yêu cầu trong thời gian tới huyện cần làm rõ giải trình trong báo cáo về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tiếp nhận, điều động, luân chuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện trong những năm qua; quan tâm rà soát hàng năm, bồi dưỡng, hỗ trợ cán bộ làm công tác Giáo dục; tăng cường kiểm tra, giám sát, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đội ngũ trong ngành về các chế độ, chính sách, trách nhiệm, nghĩa vụ của giáo viên để nâng cao nhận thức tạo sự đồng thuận trong việc chấp hành chủ trương về công tác cán bộ; UBND huyện cần sâu sát hơn nữa trong công tác Giáo dục và Đào tạo; tiếp tục rà soát các nội dung liên quan đến hồ sơ cán bộ công chức, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo…

T/h: Nông Tùng

Tác giả: Nông Tùng